Giá vàng châu Á ít biến động trong phiên chiều 3/2

Giá vàng châu Á ít biến động trong phiên chiều 3/2 sau đợt bán ra mạnh trong phiên trước đó, do các nhà giao dịch nghe ngóng việc ngân hàng trung ương các nước tăng lãi suất. Đồng USD mạnh đã khiến kim loại quý này hướng tới tuần giảm giá đầu tiên trong bảy tuần.

Chú thích ảnh
Vàng được giới thiệu tại một cửa hàng kim hoàn của Chopard gần Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.915,89 USD/ounce vào lúc 13 giờ 52 phút (giờ Việt Nam), sau khi giảm 2% vào thứ Năm (2/2) do đồng USD mạnh và hoạt động chốt lời. Giá vàng đã giảm 0,6% từ đầu tuần đến nay.

Giá vàng của Mỹ giao kỳ hạn ít thay đổi ở mức 1.915,20 USD/ounce.

Chuyên gia phân tích thị trường Yeap Jun Rong tại IG nhận định rằng một số hoạt động chốt lời có thể xảy ra trong ngắn hạn, nhưng đối với giá vàng, niềm tin lớn hơn đối với người bán có thể là sự phá vỡ dưới mức 1.895 USD/ounce.

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất 25 điểm cơ bản, cả Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đều tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản như dự kiến vào ngày 2/2.

Trong khi đó đồng USD tăng 0,1% đã kiềm chế giá vàng tăng. Các nhà đầu tư đang chờ đợi Mỹ công bố số liệu việc làm phi nông nghiệp hàng tháng vào cuối ngày 3/2.

Tại Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch chiều 3/2, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,70 - 67,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vân Anh/TTXVN (Theo Reuters)
Sáng 3/2, tỷ giá trung tâm giảm 2 đồng
Sáng 3/2, tỷ giá trung tâm giảm 2 đồng

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 3/2 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.606 VND/USD, giảm 2 đồng so với hôm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN