Khảo sát tại các chợ truyền thống trên địa bàn TP Đà Nẵng, giá các loại rau xanh tăng gấp 2 – 3 lần so với ngày thường.
Cụ thể, rau khoai lang có giá: 10.000 đồng/bó, rau muống: 15.000 đồng/bó, rau cải xanh: 15.000 đồng/bó, rau ngót: 18.000 đồng/bó, mồng tơi: 15.000 đồng/bó…
Chị Hải (tiểu thương tại chợ siêu thị Đà Nẵng) cho biết, do mưa lớn kéo dài những ngày qua khiến cho nhiều diện tích rau xanh của Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại ảnh hưởng đến nguồn cung cho các chợ.
“Rau ở quê bị dập nát hết nên giá các rau đều tăng gấp 2 – 3 lần so với trước đây. Trước đây, mỗi bó rau có giá 6.000 – 7.000 đồng, giờ tăng lên 15.000 – 18.000 đồng”, chị Hải nói.
Còn chị Hảo (cũng là tiểu thương tại chợ siêu thị Đà Nẵng) cho biết, không chỉ tăng mạnh, nhiều loại rau cũng không có nhiều để bán, tiểu thương có khi còn phải tranh giành nhau để có hàng bán.
Theo chị Hảo, phải mất một thời gian dài khi nguồn cung ổn định thì giá các loại rau mới xuống được. Trong khi các loại rau xanh tăng giá mạnh, thì các loại củ giá cả vẫn ổn định, không tăng so với trước đây.
“Các loại củ được nhập từ Đà Lạt, nên không ảnh hưởng gì, giá không tăng. Còn các loại rau xanh do mưa lũ nên hư hại hết, phải lấy nguồn rau từ Nghệ An, Thanh Hóa vào bán”, chị Thành, một tiểu thương khác cho biết.
Còn chị Nguyễn Thị Thu Phương (trú quận Hải Châu) chia sẻ, mặc dù giá rau xanh tăng cao, nhưng rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Vì thế, dù đắt cũng phải mua.