Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng so với đồng yen

Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng so với đồng yen trong phiên 1/12, khi các nhà giao dịch tập trung vào phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell rằng tốc độ tăng lãi suất có thể giảm sớm nhất từ tháng 12.

Chú thích ảnh
 Đồng USD. Ảnh: THX/TTXVN

Ông Powell nói việc tăng lãi suất chậm hơn sẽ là cách để cân bằng rủi ro, nhưng việc kiểm soát lạm phát sẽ đòi hỏi việc duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt.

Đồng bạc xanh giảm 0,98%, xuống 136,755 yen/USD, sau khi giảm đến 1,2% trước đó, xuống 136,5 yen/USD, mức thấp nhất kể từ ngày 26/8.

Tỷ giá USD và đồng yen chịu tác động mạnh trước những thay đổi về lợi suất trái phiếu dài hạn của Mỹ.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm sau phát biểu của ông Powell, xuống mức thấp kỷ lục trong gần hai tháng là 3,6%, trước khi tăng lên 3,6275% tại Tokyo.

Nhà chiến lược về ngoại hối tại National Australia Bank, Rodrigo Catril, cho rằng phát biểu của ông Powell ít ủng hộ việc tăng lãi suất hơn so với lo ngại.

Tuy nhiên, ông Catril nói phản ứng thị trường ít nhiều gây bất ngờ, khi Chủ tịch Fed chỉ nhắc lại khả năng giảm tốc độ tăng lãi suất, nhưng tiếp tục nhấn mạnh lãi suất vẫn tăng,

Các thị trường hiện đánh giá có 91% khả năng Fed tăng lãi suất 50 điểm cơ bản tại cuộc họp vào ngày 14/12 và 9% khả năng tăng 75 điểm cơ bản. Mức lãi suất cao nhất được cho là dưới 5% vào khoảng tháng Năm tới.

Trong tháng 11, đồng USD giảm 7,15% so với đồng yen, đánh dấu tháng giảm mạnh nhất trong 14 năm, khi nhà đầu tư nhận định khả năng Fed điều chỉnh chính sách.

Lê Minh (Theo Reuters)
Giá dầu châu Á giảm hơn 1 USD/thùng phiên sáng 28/11
Giá dầu châu Á giảm hơn 1 USD/thùng phiên sáng 28/11

Giá dầu châu Á giảm hơn 1 USD trong phiên sáng ngày 28/11 trong bối cảnh tâm lý lo ngại về các hạn chế dịch COVID-19 nghiêm ngặt tại nước nhập khẩu hàng dầu Trung Quốc đã làm dấy lên những lo ngại về nhu cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN