Giá vàng miếng trong nước chiều 23/1 được các công ty kinh doanh vàng niêm yết ở mức 172,2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, giảm 1,1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng nay (lúc 8h 40 phút).
Sáng 23/8, giá vàng trong nước ổn định, giao dịch quanh mốc 67 triệu đồng/lượng. Thời điểm 8 giờ 42 phút, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,05 - 67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.
Giá dầu thế giới gần như đi ngang trong phiên 22/8 đầy biến động, khi các thị trường cân nhắc cảnh báo của Saudi Arabia về khả năng Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn khác (OPEC+) có thể cắt giảm sản lượng.
Đóng cửa ngày giao dịch đầu tuần (22/8), thị trường hàng hóa đón nhận lực mua tích cực trên 3 nhóm Nông sản, Nguyên liệu công nghiệp và Kim loại.
Giá vàng thế giới giảm xuống gần mức thấp nhất trong 1 tháng vào phiên giao dịch 22/8, giữa bối cảnh giá các kim loại quý đồng loạt giảm mạnh do đồng USD mạnh hơn.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, giá bán buôn khí đốt tại thị trường châu Âu đóng cửa ngày 22/8 thiết lập mức cao kỷ lục mới.
Thị trường chứng khoán châu Á hầu hết đi xuống trong phiên giao dịch 22/8 và đồng USD nới rộng đà tăng, giữa bối cảnh lo ngại về tăng trưởng toàn cầu gia tăng khi hầu hết các ngân hàng trung ương tiếp tục tăng lãi suất, trong khi động thái nới lỏng tiền tệ khiêm tốn của Trung Quốc chỉ làm nổi bật thêm những rắc rối trong thị trường bất động sản của họ.
Giá dầu tại châu Á giảm trong phiên 22/8, sau ba phiên trước tăng, khi các nhà đầu tư lo ngại lãi suất tại Mỹ tăng mạnh sẽ có ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu và làm giảm nhu cầu nhiên liệu, trong khi đồng USD mạnh hơn cũng gây thêm sức ép.
Trong bối cảnh các nhóm cổ phiếu chìm trong sắc đỏ trong phiên giao dịch ngày 22/8, khối ngoại bán ròng trên toàn thị trường thì cổ phiếu ngành bán lẻ nổi bật khi đồng loạt loạt tăng mạnh.
Ngày 22/8, giá trị đồng USD so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ đã chạm mức cao nhất trong 5 tuần trở lại đây sau khi có thêm một số quan chức Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đánh tín hiệu sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ.
Theo hãng tin CNN, chuyên gia năng lượng Mamit Setiawan ngày 22/8 nhận định kế hoạch tăng giá nhiên liệu của Chính phủ Indonesia là hợp lý và đúng đắn.
Ngày 22/8, Cơ quan Thống kê Hàn Quốc (SK) cho biết giá tiêu dùng quý II/2022 ở nước này tăng ở mức nhanh nhất trong 24 năm qua do chi phí năng lượng và thực phẩm tăng vọt.
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch sáng 22/8, khi đợt khởi sắc từ mức thấp của tháng Sáu đang dần đến hồi kết trước những lo ngại về kế hoạch tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).
Tuần qua chứng kiến diễn biến ảm đạm của thị trường vàng thế giới khi đồng USD mạnh lên và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục tiến hành thêm các đợt nâng lãi suất trong thời gian sắp tới. Giá vàng thế giới đã liên tục đi xuống từ ngày 12/8 đến 21/8, đây là chuỗi ngày giảm kéo dài nhất kể từ tháng 11/2021.
Trong phiên giao dịch sáng 22/8, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống, chấm dứt ba phiên tăng giá giữa những lo ngại chính sách tăng lãi suất mạnh mẽ của Mỹ có thể dẫn đến suy thoái kinh tế toàn cầu và giảm nhu cầu nhiên liệu.
Vào lúc 8 giờ 44 phút, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,1 - 67,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 22/8 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.222 VND/USD, tăng 17 đồng so với cuối tuần qua.
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), giá hàng hoá nguyên liệu thế giới có sự suy yếu trong tuần vừa qua (15/08-21/08). 27 trên tổng số 31 mặt hàng đang được giao dịch liên thông thế giới tại MXV đồng loạt giảm giá đã kéo chỉ số MXV-Index giảm 1,3% xuống mức 2.631 điểm.
Trong tuần qua, giá lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ghi nhận sự giảm giá ở nhiều địa phương.
Giá trị và khối lượng giao dịch của khối ngoại duy trì tích cực gần một tháng qua đã góp phần giúp thị trường chứng khoán Việt Nam giữ đà phục hồi.
Giá gạo đồ 5% tấm của Ấn Độ được giao dịch ở mức 365-371 USD/tấn, tăng so với mức 360-366 USD/tấn trong tuần trước.