Giá vàng châu Á vẫn 'neo' quanh mức đỉnh của 8 năm

Giá vàng châu Á vẫn ở quanh mức đỉnh của 8 năm trong phiên chiều 1/7, khi nhu cầu “trú ẩn an toàn” lên cao bởi những lo ngại về tác động kinh tế đến từ số ca mắc COVID-19 mới tăng cao ở nhiều quốc gia.

Chú thích ảnh
Vàng được bày bán tại Yangon, Myanmar. Ảnh: THX/TTXVN

Theo đó, giá vàng giao ngay đã tăng 0,2% lên mức 1.783,52 USD/ounce vào lúc 13 giờ 55 phút (theo giờ Việt Nam), sau khi đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 10/2012 là 1.785,46 USD/ounce hồi phiên trước đó. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,1% lên 1.802,20 USD/ounce.

Nhà phân tích Kyle Rodda của công ty tư vấn IG Markets nói rằng giới đầu tư vẫn coi vàng như là một lựa chọn thay thế trái phiếu và một “hàng rào bảo vệ” trong bối cảnh nhiều biến động. Nhân tố vĩ mô chính thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng là mức độ bất ổn cao về triển vọng tăng trưởng toàn cầu trong tương lai.

Sự gia tăng số ca mắc COVID-19 mới tại Mỹ trong những ngày gần đây đã “phủ bóng” lên hy vọng về khả năng nền kinh tế lớn nhất thế giới phục hồi nhanh hơn, qua đó đẩy dòng tiền vào các tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Tuy nhiên, các số liệu kinh tế tốt hơn mong đợi đã phần nào “xoa dịu” tâm lý cho các nhà đầu tư.

Hiện các nhà đầu tư đang chuyển sự tập trung sang Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo do Viện Quản lý nguồn cung Mỹ (ISM) dự kiến công bố vào cuối cùng ngày (theo giờ địa phương).

Bên cạnh đó, trong khi kỳ vọng lạm phát đã lên cao hơn một chút, các thị trường đang đặt cược rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ tiếp tục làm những gì họ có thể để ngăn chặn lợi suất trái phiếu để kích thích nền kinh tế và hỗ trợ điều kiện tài chính.

Lợi suất giảm sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không sinh lời như vàng.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,6% lên 18,24 USD/ounce còn giá bạch kim tăng 1% lên 824,54 USD/ounce.

Vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 1/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 49,32 - 49,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

H.Thủy (Theo Reuters)
Giá vàng trong nước tăng 280.000 đồng/lượng
Giá vàng trong nước tăng 280.000 đồng/lượng

Giữa bối cảnh những lo ngại ngày càng gia tăng về làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 thứ hai đã giúp duy trì nhu cầu đối với vàng. Theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng 1/7 tăng 280.000 đồng/lượng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN