Giá dầu châu Á tăng do triển vọng nhu cầu phục hồi

Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên chiều 3/6 do kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu sẽ tăng mạnh vào cuối năm nay, đặc biệt là ở Mỹ, châu Âu và Trung Quốc, trong khi các nhà sản xuất dầu mỏ lớn đang tuân thủ quy định về nguồn cung.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Tại thị trường châu Á vào lúc 13 giờ 35 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 40 xu Mỹ (0,6%) lên 71,75 USD/thùng, sau khi có lúc đạt mức cao nhất kể từ tháng 9/2019. Giá dầu Brent đã tăng 1,6% vào ngày 2/6.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 34 xu Mỹ (0,5%) lên 69,17 USD/thùng. Trước đó, giá dầu WTI lên tới 69,40 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 10/2018, sau khi đã tăng 1,5% trong phiên 2/6. 

Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của trung tâm CBA cho biết, mùa lái xe đi du lịch hè ở Mỹ là thời kỳ tiêu thụ nhiên liệu cao hơn bình thường, hoạt động giao thông ở Anh hiện cũng trên mức trước đại dịch COVID-19 và nhu cầu dầu mỏ đang dần phục hồi ở Mỹ, châu Âu và Trung Quốc.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các nước đồng minh, gọi là OPEC+ nhận định nhu cầu dầu mỏ toàn cầu vào cuối năm sẽ là 99,8 triệu thùng/ngày, cao hơn so với nguồn cung 97,5 triệu thùng/ngày.

Viện Dầu khí Mỹ ngày 2/6 cho biết, dự trữ dầu thô của nước này đã giảm hơn 5 triệu thùng trong tuần trước.

Vân Anh (TTXVN)
Giá dầu lên 71,35 USD/thùng, cao nhất trong hơn một năm
Giá dầu lên 71,35 USD/thùng, cao nhất trong hơn một năm

Giá dầu thế giới đã chạm mức cao nhất trong hơn một năm, sau quyết định của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước liên minh (được gọi là OPEC+) duy trì kế hoạch hiện tại về tăng dần nguồn cung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN