Một cánh tay robot chuyển động nhịp nhàng như trong phòng thí nghiệm tương lai, phun ra những sợi “flying fibre” (phun sợi bay) gần như vô hình để tạo nên phần thân của một đôi giày thể thao cao cấp trị giá khoảng 300 bảng Anh.
Richarlison đã gây sốt khi bắt nhịp cả đội tuyển Brazil (gồm cả HLV Tite), trong điệu nhảy "vũ điệu chim câu" đặc trưng để ăn mừng bàn thắng trong hiệp 1 trận thắng Hàn Quốc ở vòng 1/8 World Cup 2022. Và cho đến nay tại Qatar, Richarlison cũng đang là người lĩnh xướng hàng công của Brazil, dù không phải là lựa chọn hàng đầu trước giải.
Cristiano Ronaldo đã chính thức lên tiếng sau khi có thông tin cho rằng anh đòi rời đội tuyển Bồ Đào Nha. Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) cũng đưa ra thông báo để minh oan cho CR7.
HLV Lionel Scaloni ngày 8/12 cho biết ông lạc quan về việc Angel Di Maria và Rodrigo De Paul sẽ trở lại trong trận tứ kết gặp Hà Lan.
Cuộc đối đầu giữa Pháp và Anh ở vòng tứ kết World Cup 2022 được nhiều người hâm mộ đánh giá là trận chung kết sớm của giải đấu khi cả 2 đội đều đang có phong độ cao và là những hàng công ghi nhiều bàn thắng nhất kể từ đầu giải.
Khi gặp lại nhau lần thứ 6 trong lịch sử World Cup vào rạng sáng 10/12, nhiều người Argentina vẫn còn nhớ nỗi đau thua đội tuyển Hà Lan 1-2 ở tứ kết World Cup 1998 và khát khao đòi lại món nợ này.
Tối 9/12 (giờ Việt Nam), Brazil và Croatia sẽ mở màn cho vòng tứ kết World Cup 2022. Đây sẽ lần thứ ba Brazil và Croatia gặp nhau trong lịch sử FIFA World Cup. Qua loạt trận vừa qua, không có gì sai khi cho rằng Brazil chính là ứng cử viên nặng ký nhất World Cup 2022.
Theo báo cáo của ban tổ chức, Qatar đón trên 765.000 du khách trong hai tuần đầu tiên tổ chức giải Vô địch Bóng đá Thế giới (World Cup 2022).
Ngày 8/12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố giá vé trận tuyển Việt Nam tiếp Malaysia và Myanmar trên Sân vận động Mỹ Đình tại vòng bảng Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á - AFF Cup 2022.
Ngày 8/12, trong khuôn khổ môn thi đấu Vật tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, đã diễn ra nội dung Vật tự do nữ, gồm các hạng cân: 59 kg, 62 kg, 65 kg, 68 kg, 72 kg, 76 kg.
Ngày 8/12, tại Nhà thi đấu trường Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh, môn Bóng rổ nội dung 3x3 người trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX đã khép lại với chiến thắng thuộc về nữ Cần Thơ và nam Thành phố Hồ Chí Minh.
Liên đoàn Bóng đá Uruguay (AUF) đã thuê luật sư thể thao người Argentina, Ariel Reck, để bảo vệ Jose Maria Gimenez, Diego Godin, Fernando Muslera và Edinson Cavani sau khi Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) ngày 5/12 thông báo tiến hành quy trình kỷ luật 4 cầu thủ này do những hành vi của họ trong trận đấu với Ghana hôm 2/12.
Ngày 8/12, trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX – năm 2022, môn Lặn bước sang ngày thi đấu thứ 4 và cũng là ngày cuối cùng khép lại môn thi tại Cung Thể thao dưới nước – Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).
Ngày 8/12, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) thông báo HLV Luis Enrique đã chính thức từ chức sau khi đội tuyển Tây Ban Nha bị loại ở vòng 1/8 World Cup 2022 hôm 6/12.
Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) đã phạt Liên đoàn Bóng đá Serbia sau khi lá cờ in thông điệp liên quan đến vùng lãnh thổ Kosovo xuất hiện trong phòng thay đồ của đội bóng này, trước trận mở màn World Cup 2022 diễn ra tại Qatar.
Ngày 8/12, tại Nhà thi đấu Công ty than Hà Lầm (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) tiếp tục diễn ra các trận tranh tài môn Pencak Silat nữ thi đấu Seni (biểu diễn) và trao giải. Đội nữ Hà Nội đã xuất sắc giành cơn mưa Huy chương Vàng ở cả 3 nội dung.
Chiều 8/12, hai trận chung kết Bóng ném bãi biển nam và nữ đã diễn ra tại Khu Du lịch quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh), trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. Kết quả, cả hai đội Bóng ném bãi biển nam và nữ của Thành phố Hồ Chí Minh đều giành Huy chương Vàng.
Qatar tiếp đón trên 765.000 khách du lịch trong 2 tuần đầu tiên diễn ra World Cup 2022, một con số được cho là dấu hiệu cho thấy quốc gia Trung Đông khó có thể chào đón 1,2 triệu khách đến trong 1 tháng giải đấu diễn ra như kỳ vọng trước đó.
Với sự có mặt của nhiều "ông lớn", vòng tứ kết World Cup 2022 trên đất Qatar hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và kịch tính với các trận cầu khó đoán.
Trung vệ đội tuyển Anh Harry Maguire khẳng định Tam Sư có niềm tin sẽ đoạt chức vô địch World Cup tại Qatar và "đưa bóng đá về nhà".
Bruno Fernandes đang là một trong những cái tên nổi bật nhất tại World Cup 2022. Không loại trừ khả năng tuyển thủ Bồ Đào Nha này sẽ giành danh hiệu Quả bóng Vàng của giải đấu đang diễn ra ở Qatar.