VPF họp xử lý những trận đấu có nghi ngờ tiêu cực

Chiều 15/8, VPF đã có cuộc họp với các thành viên BTC giải, Ban kỷ luật, Ban tư vấn đạo đức để kết luận về một số trận có biểu hiện được cho là có tiêu cực ở vòng 25 V.League, đồng thời tăng cường công tác chống tiêu cực, an ninh cho vòng đấu cuối, sẽ diễn ra vào cuối tuần này.


 

Vòng đấu cuối, V.Leagua sẽ rất “nóng” khi cuộc đua đến ngôi vô địch và trụ hạng sẽ ngã ngũ.

Tuy nhiên, cũng như các cuộc họp trước, một lần nữa BTC giải lại phải bó tay với vấn nạn nhường điểm, dù rất muốn làm quyết liệt để đưa giải về đích an toàn. Dù xác định được ít nhất 3 trận có biểu hiện nhường điểm, nhưng theo Trưởng BTC giải Trần Duy Ly, chưa thể khẳng định những trận đấu này là tiêu cực. “Tiêu cực là một vấn đề rất lớn, có sự vào cuộc điều tra của nhiều cơ quan chức năng, nhiều bộ phận chuyên môn. Chúng tôi thừa nhận ở một vài trận, đặc biệt là trận trên sân Chi Lăng, các cầu thủ SHB.Đà Nẵng đã đá không hết mình nhưng không thể kết luận họ tiêu cực để mà xử lý”, ông Ly cho biết.


Cuối tuần này, V.League sẽ rất “nóng” khi cuộc đua đến ngôi vô địch và trụ hạng sẽ ngã ngũ. Nếu như ở cuộc đua tới ngôi vô địch, VPF chỉ phải lo vấn đề an ninh, thì với nhóm đang cố tránh suất xuống hạng, công tác chống tiêu cực tiếp tục được đặt lên hàng đầu. Việc cả 3 đội có nguy cơ xuống hạng là CS.Đồng Tháp, K.Khánh Hòa và Kiên Giang đều sẽ gặp các đối thủ đã hết mục tiêu đã khiến BTC giải như ngồi trên đống lửa. Cụ thể, CS.Đồng Tháp sẽ đá trên sân nhà trước đội bóng có biểu hiện nhường điểm vòng trước là Thanh Hóa. K.Khánh Hòa và Kiên Giang cũng được đá sân nhà trước các đội đã “an phận” là SLNA và N.Sài Gòn. Một đội khác cũng khá “chông chênh” là CLB Hà Nội thì gặp V.Hải Phòng đã chắc suất xuống hạng.


Về vấn đề này, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết: “Ngoài công tác phân công trọng tài, tăng cường an ninh, phối hợp với cơ quan công an về phòng chống tiêu cực, BTC giải sẽ có công văn yêu cầu các đội phải thi đấu fair-play, không nhường điểm trong bất cứ hoàn cảnh nào”. Đặc biệt, BTC giải sẽ phối hợp với phía công an tập trung đối phó với các trận đấu có nhiều nguy cơ. “Chúng tôi đã lên danh sách một số trận cầu có tính nhạy cảm cao, dễ có tiêu cực, từ đó tham mưu, phối hợp với cơ quan công an để có kế hoạch ngăn ngừa tiêu cực. Phía công an đã thông báo rằng, họ sẽ dùng các biện pháp nghiệp vụ phát hiện các trường hợp tiêu cực từ việc cầu thủ đá nhường điểm, hay cá độ bóng đá” ông Ly cho biết.


Ở nhiều mùa giải, BTC giải đã phải bó tay trước tình trạng không muốn đá của các đội đã đủ điểm trụ hạng và chỉ có thể quy là thi đấu không tích cực, chứ không thể khẳng định là có tiêu cực, mua bán điểm. Rõ ràng là VFF cần có những thay đổi về chế tài, mạnh tay xử lý bất kỳ trường hợp vi phạm, dù nặng hay nhẹ mới mong thay đổi được tình hình.

 

Anh Chi

Tags:
525
loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản