Về vụ “bầu” Kiên công kích trực diện VFF và trọng tài:

VFF phản pháo

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung đánh giá, những phát biểu của "bầu" Kiên chỉ mang tính cá nhân nhưng Liên đoàn sẽ làm rõ những biểu hiện tiêu cực mà ông Kiên đưa ra. 

Ở cuộc họp tổng kết mùa giải 2011, ông Nguyễn Đức Kiên - Chủ tịch CLB Hà Nội ACB đã công kích trực diện trọng tài. Ông Kiên tiết lộ, trước trận Hoà Phát làm khách ở sân Long An của Đồng Tâm, ông có nghe thông tin rằng, Hoà Phát nếu muốn thắng trận cầu sinh tử ấy, chỉ cần chi cho trọng tàì 500 triệu đồng là "êm". Tổ trọng tài bắt chính trận đó gồm trọng tài chính Vũ Bảo Linh; hai trợ lý là Nguyễn Phong Vũ, Nguyễn Ngọc Hà, trọng tài bàn là ông Võ Minh Trí. Ông Linh mới được bầu là Còi bạc Việt Nam 2011 trong khi ông Hà lần thứ ba liên tiếp giành Cây cờ vàng.


Ban chấp hành VFF khẳng định: "Phát biểu của anh Kiên là ý kiến của riêng anh ấy. VFF và Ban chấp hành khoá VI trân trọng ý kiến đóng góp của anh Kiên nhưng không ít Uỷ viên BCH không thống nhất với những điều mà chủ tịch đội Hà Nội ACB nêu ra". Ông Nguyễn Lân Trung - Phó chủ tịch VFF nêu quan điểm về những phát biểu của "bầu" Kiên.


"Cần phải sòng phẳng. Mùa giải 2011 có điều gì chưa được thì phải nêu rõ để rút kinh nghiệm. Còn nếu nói chung chung theo kiểu "tung bom" thì rất khó. Ví như chuyện anh Kiên nói Hoà Phát muốn thắng phải chi cho trọng tài 500 triệu đồng. Tôi chưa từng nghe thấy chuyện này. Nhưng VFF sẽ làm việc thật nghiêm túc về vấn đề này. Nếu chuyện này có thật thì rất nghiêm trọng. VFF sẽ mời cơ quan an ninh vào cuộc, và nếu có "chuyện 500 triệu đồng" phải xác định cho rõ ai đã làm việc này". Ông Trung nêu quan điểm của VFF về "nghi án tiêu cực" mà bầu Kiên đưa ra.


"Chúng tôi đã bỏ nhiều tiền của vào bóng đá, rất tâm huyết nhưng VFF và BTC giải lại thờ ơ. Tôi đã xem xét nghiêm túc việc bỏ bóng đá. Mà chẳng riêng tôi, đã có Hoà Phát và có 7 CLB sẵn sàng làm điều này". Bầu Kiên tuyên bố vì bức xúc và thất vọng về công tác trọng tài, cách điều hành của VFF.

Ông Nguyễn Lân Trung cho rằng, việc đổi chủ CLB hay bỏ bóng đá như Hoà Phát là chuyện bình thường. "Mỗi doanh nghiệp có tính toán riêng của mình. Bên cạnh việc tính toán làm sao để cải thiện tốt hơn các giải đấu thì cũng nên tôn trọng quyết định đầu tư của mỗi doanh nghiệp. Chuyện chuyển nhượng đội bóng là chuyện bình thường của bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng không phải vì thế mà chúng tôi không quan tâm đến chuyện xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các CLB". Ông chung nói.


Về thông tin "có ít nhất 6 CLB sẵn sàng ly khai VFF, tổ chức Super Liga" mà bầu Kiên tuyên bố, ông Trung cho biết, đã lấy ý kiến của các đội bóng và các đại diện đều cho rằng, ông Kiên không thể đại diện cho tất cả. Vì thế, VFF "không biết có mấy đội bóng muốn ly khai".

Bản quyền truyền hình V-League đã được VFF khoá VI bán cho AVG trong thời gian 20 năm. Bầu Kiên cho rằng, đây là quãng thời gian quá dài, có thể ảnh hưởng một cách sâu rộng đến tương lai bóng đá Việt Nam. Và theo ông Kiên, các CLB đã không được tôn trọng trong bản hợp đồng này.


"Thông tin anh Kiên nói các CLB không biết về bản hợp đồng này là không chính xác. Bởi ngày 1/7/2010 tại Nha Trang có cuộc họp về vấn đề này với sự tham vấn của các CLB. Các đội bóng đều nhất trí về vấn đề bản quyền truyền hình. Hà Nội ACB không có đại diện tham dự nên có lẽ anh Kiên không nắm được vấn đề. VFF có đầy đủ pháp lý bằng văn bản bảo đảm rằng, hợp đồng bản quyền truyền hình với AVG là hợp pháp, công khai và minh bạch", ông Lê Hùng Dũng, Phó chủ tịch tài chính VFF giải đáp thắc mắc của "bầu" Kiên.


Khoa Nguyễn (VnExpress.net)

 

Tags:
525
loading...
loading...
Tin khác
  • Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐVN lần thứ 5

    11:15 ngày 10/09/2011

    Hoàn tất các văn bản pháp quy, sửa đổi quy chế bóng đá chuyên nghiệp, thông qua các quyết nghị của Ban chấp hành đề ra, tiếp tục hoàn thiện hệ thống bóng đá chuyên nghiệp ở các CLB, tiếp tục phát triển hệ thống bóng đá cơ sở - phong trào...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản