SEA Games 30: Giọt nước mắt của Tú Chinh

VĐV điền kinh Tú Chinh đã không thể cầm được nước mắt khi lao đến ôm HLV Thanh Hương để ăn mừng tấm HCV cự ly chạy 100m nữ.

Chú thích ảnh
Tú Chinh sau khi về đích. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Trước đó, sau thất bại ở nội dung 200m và bị vận động viên nhập tịch của chủ nhà Kristina Marie Knott bỏ xa đến 0,44 giây, Tú Chinh biết rằng cô không có nhiều hy vọng ở cự ly 100m. Trong những lần đối đầu chính thức với nhau ở giải châu Á, Tú Chinh cũng chưa từng thắng được đối thủ ở cự ly này.

Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, Tú Chinh đã xuất phát hoàn hảo, và bất chấp sự cạnh tranh mạnh mẽ của đối thủ, cô gái Việt Nam đã chiến thắng trong gang tấc. Tú Chinh về nhất với thời gian 11,54 giây, nhanh hơn đối thủ đúng 0,01 giây.

Tú Chinh nghẹn ngào chia sẻ: “Đây là một chiến thắng rất khó tin với em. Trong những lần gặp nhau em đều thua. Sau thất bại ở nội dung 200m hôm qua (7/12) em rất buồn. Nhưng em không còn cách nào khác ngoài việc chăm chỉ tập luyện và tập trung hết sức mình cho đợt chung kết. Em không biết nói gì hơn ngoài việc rất hạnh phúc lúc này”.

Nếu Philippines không có VĐV nhập tịch, Tú Chinh đã dễ dàng bảo vệ được cả 2 tấm HCV 200m và 100m. Pha tăng tốc bùng nổ ở sân Clark City Stadium là màn trình diễn tốt nhất trong năm 2019 của Tú Chinh. Thành tích này của Tú Chinh cũng hơn ở SEA Games 2017 0,02 giây. Trong suốt 2 năm qua, Tú Chính và HLV Thanh Hương đã cùng nhau tập luyện liên tục chỉ để nhanh được 2% giây này.

Vũ Tú (P/v TTXVN từ Philippines)
Ngày vàng của điền kinh Việt Nam
Ngày vàng của điền kinh Việt Nam

Ngày 8/12 đang là ngày thi đấu rất thành công của điền kinh Việt Nam. Sau 2 HCV buổi sáng, các VĐV điền kinh tiếp tục đem thêm về 3 HCV nữa trong buổi chiều.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN