SEA Games 29: Hoàng Xuân Vinh thất bại do thay đổi luật?

So với Olympic 2016 - giải đấu mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đoạt Huy chương Vàng, lập kỷ lục với 202,5 điểm, luật bắn súng ở nội dung 10m súng ngắn hơi tại SEA Games 29 có sự thay đổi.

Nỗi buồn của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Theo luật cũ, trong hai lượt đầu, một lượt chỉ bắn 3 viên. Còn năm nay, theo luật mới, hai lượt đầu, các xạ thủ được bắn 5 viên mỗi lượt.

Huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung cho biết, thực ra số điểm của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành được ở lần bắn này không cao hơn so với khi giành Huy chương Vàng Olympic, nhưng do lượt bắn nhiều hơn nên số điểm cao hơn.

Bà cũng thừa nhận Hoàng Xuân Vinh tại SEA Games lần này bắn kém hơn ở Olympic Rio 2016, đồng thời thẳng thắn cho rằng thất bại này là cần thiết sau khi Hoàng Xuân Vinh có trạng thái tâm lý không tốt sau tấm Huy chương Vàng ở Rio. 


Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho biết: "Tôi quá căng thẳng. Sau những loạt đạn đầu bắn khá ổn, loạt đạn cuối tôi quá căng thẳng. Nhiều ngày nay thật sự mệt mỏi với tôi. Xin lỗi mọi người, Ban huấn luyện và chị Nhung".

TTXVN/Báo Tin Tức
SEA Games 29: Hoàng Xuân Vinh chỉ giành HCB 10m súng ngắn hơi
SEA Games 29: Hoàng Xuân Vinh chỉ giành HCB 10m súng ngắn hơi

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vừa giành Huy chương Bạc ở nội dung 10m súng ngắn hơi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN