Sau COVID-19: Xây dựng chuyên trang thông tin điện tử hướng dẫn tập luyện thể dục thể thao

Trong thời điểm diễn ra dịch COVID-19, nhiều đơn vị, tổ chức đã xây dựng phong trào tập luyện sức khỏe tại nhà cho cộng đồng. Tuy nhiên, thực tế vẫn cho thấy sự thiếu hụt của một kênh thông tin chính thức, tổng hợp các bài tập một cách bài bản, đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể lực theo lứa tuổi, giới tính, thể trạng của người tham gia luyện tập nhất là trong thời điểm giãn cách xã hội.

Chú thích ảnh
Nhu cầu tập luyện thể dục, thể thao "tại gia" lên cao nhất là trong thời điểm giãn cách xã hội. Ảnh: Sở VH&TT Đà Nẵng

Từ yêu cầu thực tế đòi hỏi sự cần thiết phải có hệ thống tài liệu chính quy hướng dẫn tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) Vương Bích Thắng đã đồng thuận ý kiến xây dựng chuyên trang thông tin điện tử “Hướng dẫn tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh”.

Chuyên trang sẽ do Trung tâm thông tin Thể dục thể thao (Tổng cục TDTT) thực hiện với 5 chuyên mục chính: Tin tức, hệ thống các văn bản hướng dẫn, kiến thức thể dục thể thao, hướng dẫn luyện tập thể dục thể thao đúng cách, tư vấn hỗ trợ tập luyện thể dục thể thao.

Theo Vụ trưởng Vụ Thể dục thể thao quần chúng (Tổng cục TDTT) Nguyễn Ngọc Anh, kế hoạch Hướng dẫn tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh có 3 nhiệm vụ trọng tâm trong việc xây dựng và phổ biến tài liệu hướng dẫn tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh gồm thiết kế tranh ảnh, đồ họa thông minh (infographic) và ứng dụng trên các thiết bị di động về hướng dẫn phòng, chống COVID-19 trong hoạt động TDTT, nhất là khi có các tình huống diễn biến mới, phức tạp. Vụ cũng đề xuất phối hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao và các đơn vị liên quan xây dựng và hướng dẫn, phổ biến các bài tập phù hợp với lứa tuổi, giới tính, thể trạng của người tham gia luyện tập.

Giữa “tâm dịch” COVID-19, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng là một trong những đơn vị đầu tiên của ngành Thể thao công bố clip bài tập thể thao tại nhà, nhằm hướng dẫn nhân dân tập luyện thể thao tại nhà nâng cao sức khỏe phòng chống dịch bệnh trong thời gian cả nước cách ly toàn xã hội 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4 trên toàn quốc.

Tiếp theo đó, theo đề nghị của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV trưởng Park Hang-seo, chuyên gia thể lực của đội tuyển Việt Nam Park Sung-gyun cũng chia sẻ “bí kíp” dành riêng cho việc tập luyện, duy trì thể lực tại nhà dành cho cộng đồng.

Các VĐV cũng liên tục truyền cảm hứng tập luyện tới cộng đồng bằng cách đăng tải bài tập, hình ảnh tập luyện.

L. Sơn/Báo Tin tức

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản