Giải Vô địch các đội mạnh Bắn cung quốc gia năm 2026 tại Huế.
Giải quy tụ gần 200 vận động viên đến từ 11 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm: Đắk Lắk, Đồng Tháp, Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Long và thành phố Huế.
Các vận động viên tranh tài ở hai nội dung cung 1 dây và cung 3 dây, dành cho nam và nữ. Nội dung thi đấu gồm: Toàn năng, cá nhân từng cự ly, đồng đội nam, đồng đội nữ, đồng đội phối hợp và đôi nam, nữ, với nhiều cự ly khác nhau như 25m, 30m, 50m, 60m, 70m và 90m. Giải tổ chức thi đấu vòng loại, đấu loại, chung kết để tranh các bộ huy chương ở từng nội dung.
Tham dự giải có nhiều vận động viên quốc gia tiêu biểu như Lộc Thị Đào (Hà Nội) ở nội dung cung 1 dây nữ; Đặng Công Thức (Quảng Ninh) ở nội dung cung 3 dây nam và Lê Quốc Phong (Quảng Ninh), Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Vĩnh Long) cùng ở nội dung cung 1 dây nam.
Giải Vô địch các đội mạnh Bắn cung quốc gia năm 2026 tại Huế.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Minh Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Huế nhấn mạnh, bắn cung không chỉ là cuộc tranh tài về sức mạnh mà còn đòi hỏi sự tĩnh tại trong tâm trí, bản lĩnh và độ chính xác cao. Giải đấu không chỉ tôn vinh tài năng, sự nỗ lực và tinh thần bền bỉ của các vận động viên; mà còn là dịp quan trọng để rà soát, tuyển chọn những nhân tố mới, có chuyên môn tốt bổ sung cho đội tuyển quốc gia, hướng tới các đấu trường quốc tế. Việc đăng cai giải đấu khẳng định năng lực và vị thế của Huế trong tổ chức các sự kiện thể thao cấp quốc gia, đồng thời là dịp để thành phố quảng bá hình ảnh Huế - thành phố Di sản, thành phố Festival đặc trưng, năng động, văn minh và giàu sức sống đến với bạn bè cả nước.
Ông Lê Minh Nhân mong muốn các vận động viên thi đấu hết mình, phát huy tinh thần “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng”, cống hiến những đường tên đẹp mắt, mang đến cho khán giả những cảm xúc trọn vẹn. Đồng thời, lực lượng trọng tài cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo đảm sự công tâm, khách quan và chính xác trong điều hành các nội dung thi đấu.
Giải Vô địch các đội mạnh Bắn cung quốc gia năm 2026 tại Huế.
Sau lễ khai mạc, các vận động viên bước vào tranh tài ở các nội dung toàn năng. Các nội dung thi đấu gồm 50m x 2 cung 3 dây nam, 70m x 2 cung 1 dây nữ, 70m x 2 cung 1 dây nam và 50m x 2 cung 3 dây nữ, nhằm tranh các bộ huy chương toàn năng của giải.
Theo kế hoạch, giải đấu bế mạc vào ngày 30/8.