Ông Võ Quốc Thắng giữ chức Chủ tịch VPF

Sáng 14/12, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tiến hành Đại hội cổ đông lần thứ nhất. Việc nhanh chóng đi vào hoạt động của VPF đã cho thấy một tín hiệu khả quan trong quá trình cải cách nền bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Nguyễn Trọng Hỷ (trái) chúc mừng ông Võ Quốc Thắng. Ảnh: VSI


Đại hội bầu 9 thành viên Hội đồng quản trị. Ông Võ Quốc Thắng (Chủ tịch CLB ĐTLA) được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT VPF. Ba Phó chủ tịch là các ông: Lê Hùng Dũng, Nguyễn Đức Kiên và Đoàn Nguyên Đức. Tổng giám đốc VPF là ông Phạm Ngọc Viễn và ông Trần Duy Ly làm Trưởng Ban tổ chức giải V-League 2012.

Đại hội đã đặt ra các quy định cho quy hoạch chiến lược phát triển bóng đá trong thời gian tới, đặc biệt ưu tiên cho các cầu thủ trẻ, hạn chế cầu thủ ngoại. Cụ thể, từ mùa giải 2013, các đội chuyên nghiệp phải có 3 cầu thủ dưới 21 tuổi đăng ký, trước trận đấu phải đăng ký 2 cầu thủ dưới 21 tuổi. Ngoài ra, điều lệ còn quy định nhiều điều khoản bắt buộc các CLB phải có bao nhiêu đội hình trẻ thi đấu trong mùa giải, các chế tài xử phạt các đội vi phạm; quy định giấy phép hành nghề, tên gọi các CLB, nhà tài trợ; khuyến khích các CLB tạo nguồn cầu thủ trẻ; thu hút người Việt Nam về nước nhằm kiểm soát chặt môi trường bóng đá, thu hút người hâm mộ.

Về quy định tài chính, từ năm 2014 các CLB thi đấu giải vô địch quốc gia phải có 40 tỷ đồng; đội hạng nhất 25 tỷ đồng. Các đội thi đấu chuyên nghiệp sau 2 năm lỗ liên tiếp thì sẽ không được tham gia ở mùa giải sau. Bản quyền truyền hình được phân chia đều giữa CLB và VPF.

Mục tiêu của VPF là cải tổ cách thức tổ chức các giải bóng đá trong nước ngày càng tốt, dân chủ, công bằng hơn; các CLB có quyền tham gia quyết định các quyền lợi liên quan đến mình một cách trực tiếp và tất cả là vì nền bóng đá nước nhà ngày càng chuyên nghiệp, trong sạch. Đặc biệt, từ đây sẽ phục vụ và xây dựng đội tuyển quốc gia mạnh để vươn ra tầm khu vực và thế giới.

Với tổng vốn điều lệ khoảng 30 tỷ đồng, VPF cam kết sẽ không thua lỗ trong năm đầu tiên, bảo toàn nguồn vốn tốt cho các cổ đông và vốn góp chỉ đóng 1 lần từ khi thành lập. Tiến hành chuyển một phần kinh phí từ VFF sang cho VPF để đào tạo, chăm lo cho nền bóng đá. VPF cam kết mức hỗ trợ kinh phí dành cho đội tuyển quốc gia và các đội tuyển trẻ sẽ không thấp hơn các năm về trước.

Mùa giải tới, các CLB sẽ phải đăng ký lượng tiền thưởng cho mỗi trận đấu với VPF từ trước mùa giải với mức tiền thưởng không vượt quá 500 triệu đồng/trận. Các CLB không được thưởng thêm dưới bất kỳ hình thức nào, nhằm kiểm soát sự minh bạch tài chính, thu chi và đảm bảo tính văn hóa, văn minh trong bóng đá.

Nguyễn Văn Cảnh

Tags:
525
loading...
loading...

Tennis

Thể thao 24h

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản