Hà Nội chuẩn bị mọi mặt cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11

Đại hội Thể thao Đông Nam Á  (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games 11), năm 2021 sẽ diễn ra tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam hội quân, trở lại luyện tập buổi đầu tiên trong tiến trình chuẩn bị cho mục tiêu lâu dài là bảo vệ HCV SEA Games 31. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Trong đó, Thủ đô Hà Nội là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và tổ chức thi đấu 23 môn thể thao trên tổng số 36 môn thi của SEA Games 31 và toàn bộ các hoạt động của ASEAN Para Games 11. Đây là lần thứ hai Thủ đô Hà Nội vinh dự cùng cả nước đăng cai tổ chức SEA Games lần thứ 31, thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của Việt Nam đối với cộng đồng các nước trong khu vực, khẳng định uy tín, quảng bá hình ảnh đất nước, truyền thống văn hóa, con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế và khu vực ASEAN.

Xác định đây là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á với sự tham dự của 11 quốc gia, có ý nghĩa về văn hóa, chính trị, ngoại giao và kinh tế, là dịp quảng bá rộng rãi với bạn bè quốc tế về văn hóa, tiềm năng, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của các nước ASEAN, Thành ủy Hà Nội yêu cầu Đảng đoàn HĐND thành phố, Ban cán sự đảng UBND thành phố, các cấp ủy đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động xây dựng Kế hoạch tham gia tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Thành ủy Hà Nội đề nghị các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, tăng cường quảng bá xúc tiến thương mại, thu hút du lịch, dịch vụ phục vụ SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, qua đó thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô với các địa phương trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần tập trung rà soát, đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các công trình, tổ hợp thể thao phục vụ đăng cai SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 và các hoạt động thể thao khác tại Thủ đô Hà Nội bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn. Các đơn vị nâng cấp và tận dụng các cơ sở hiện có, kết hợp với đẩy nhanh chỉnh trang đô thị, cơ sở hạ tầng, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện trật tự, kỷ cương, an toàn, xanh, sạch, đẹp, xây dựng Thủ đô ngày càng thanh lịch, văn minh, hiện đại.

Một công tác khác cũng được Thành ủy Hà Nội quan tâm chỉ đạo các đơn vị là tiếp tục quan tâm rà soát, đầu tư xây dựng, cải tạo sửa chữa, nâng cấp các cơ sở tập luyện, sinh hoạt và phương tiện, thiết bị để tập luyện cho lực lượng vận động viên của thành phố chuẩn bị cho SEA Games 31. Các đơn vị rà soát, điều chỉnh, bổ sung chế độ chính sách, chế độ bồi dưỡng tập luyện đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao và tăng cường công tác tập huấn, thi đấu trong, ngoài nước đảm bảo hiệu quả; khen thưởng kịp thời đối với đội ngũ vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích tại SEA Games 31, ASEAN Para Games 11 và những sự kiện thể thao lớn của quốc gia, quốc tế. 

Với mong muốn xây dựng hình ảnh Thủ đô thanh lịch, mến khách, Thành ủy Hà Nội đề nghị các đơn vị phát động phong trào thi đua xây dựng nếp sống văn minh, phong cách giao tiếp lịch sự, chấp hành pháp luật, an toàn giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp, kết hợp với tuyên truyền, vận động thực hiện tốt Quy tắc ứng xử văn hóa trong các cơ quan, tại nơi công cộng, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” cả bề rộng và chiều sâu, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, thân thiện, mến khách, để lại ấn tượng tốt đẹp trong bạn bè quốc tế.

Ngoài ra, các sở, ban, ngành, địa phương của thành phố cũng được giao nhiệm vụ khẩn trương chuẩn bị, triển khai hoàn thành các mặt công tác có liên quan tới tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11; phát động tại từng thời điểm trước khi sự kiện diễn ra, đồng thời tổ chức điều hành, đón tiếp, ăn, nghỉ, đi lại của các đoàn thể thao, khách khu vực, quốc tế, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, y tế và công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, Thành ủy Hà Nội đã giao Ban cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì tuyển chọn, đào tạo lực lượng huấn luyện viên, vận động viên, đặc biệt là đội ngũ trọng tài, cán bộ điều hành của thành phố Hà Nội có đủ phẩm chất, đạo đức, năng lực, trình độ tham gia Đoàn Thể thao Việt Nam với tỷ lệ cao và đạt thành tích xứng tầm Thủ đô trong thi đấu tại SEA Games 31, ASEAN Para Games 11.

Nguyễn Thắng
'Khởi động cùng SEA Games 31' có gì hấp dẫn?
'Khởi động cùng SEA Games 31' có gì hấp dẫn?

Để giới thiệu sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á diễn ra tại Hà Nội trong năm 2021, chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11” sẽ được tổ chức vào ngày 21/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN