'Khởi động cùng SEA Games 31' có gì hấp dẫn?

Để giới thiệu sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á diễn ra tại Hà Nội trong năm 2021, chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11” sẽ được tổ chức vào ngày 21/11.

Chú thích ảnh
Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” được tổ chức vào 8 giờ sáng thứ Bảy ngày 21/11 tại Tượng đài Lý Thái Tổ. Ảnh: TTXVN

Thời gian từ nay đến SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 không còn dài, “Khởi động cùng SEA Games 31” được tổ chức với mục đích tuyên truyền và giới thiệu đến đông đảo nhân dân ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á cũng như huy động mọi nguồn lực và sự ủng hộ của toàn xã hội phục vụ công tác tổ chức Đại hội. Sự kiện quan trọng này sẽ chính thức được tổ chức vào 8 giờ sáng thứ Bảy ngày 21/11 tại Tượng đài Lý Thái Tổ, bởi đó cũng là thời điểm kỷ niệm tròn một năm (365 ngày) đếm ngược tới ngày khai mạc SEA Games 31.

Ban đầu, ban tổ chức SEA Games 31 dự định tổ chức “Khởi động cùng SEA Games 31” từ ngày 15/11. Tuy nhiên, do những ảnh hưởng của dịch COVID-19, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội buộc phải đề xuất lùi thời gian tổ chức sự kiện vào một thời điểm hợp lý hơn.

Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11” cũng mang ý nghĩa chào mừng kỳ họp thứ 2 của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á diễn ra trong hai ngày 19 và 20/11/2020.

Theo Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến, chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội với sự tham dự của khoảng 300 đại biểu, khách mời là thành viên thường trực Ban chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, đại diện Đại sứ quán các nước khu vực Đông Nam Á, các vận động viên, huấn luyện viên, nghệ sĩ, đông đảo người dân cùng lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và 10 địa phương đăng cai.

Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” bao gồm: nghi thức truyền thống được tổ chức tại quốc gia đăng cai là Lễ đếm ngược “365 ngày nữa đến SEA Games 31”; hoạt động ra mắt Website của Đại hội; hoạt động công bố bộ nhận diện của Đại hội; trình chiếu phim ngắn về công tác chuẩn bị Đại hội, các địa điểm thi đấu, giao thông, khách sạn; , phóng sự về công tác chuẩn bị của Ban tổ chức nước chủ nhà và phóng sự về cuộc thi sáng tác logo, mascot của Đại hội.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho các nội dung của Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” như biểu trưng (“Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V”) và biểu tượng vui (Sao La) đã được Ban tuyên giáo Trung ương thông qua. Bài hát của SEA Games 31 đang được nhạc sĩ Quang Vinh nỗ lực hoàn thành vào để có thể ra mắt vào dịp tổ chức Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31”.

Đối với hai khẩu hiệu “For a Stronger South East Asia” và “One Game, One Dream”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng khẩu hiệu “For a Stronger South East Asia” thể hiện được mong muốn của bất cứ quốc gia Đông Nam Á nào đặc biệt là Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN. Hơn thế nữa, nếu SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 diễn ra như dự kiến thì đây trước hết là chiến thắng của cả khu vực Đông Nam Á trước những thử thách lớn lao đến từ đại dịch COVID-19, bởi vậy đây sẽ là khẩu hiệu được lựa chọn dùng trong Đại hội. Như vậy, bộ nhận diện của Đại hội đang trong quá trình hoàn thiện.

L. Sơn/Báo Tin tức
Bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu giành 6 huy chương vàng tại SEA Games 31
Bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu giành 6 huy chương vàng tại SEA Games 31

Chia sẻ trên trang tin điện tử Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung tự tin bắn súng Việt Nam cạnh tranh công bằng, sòng phẳng với các nước trong khu vực Đông Nam Á cho vị trí nhất toàn đoàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN