'Gỡ khó' về địa điểm thi đấu, tài trợ cho SEA Games 31

Hội nghị lần thứ nhất ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 đã thống nhất thành lập các tiểu ban phụ trách. Trong khi đó, địa điểm thi đấu vẫn đang là vấn đề làm đau đầu ban tổ chức.

Thành lập Tiểu ban vận động tài trợ

Chia sẻ với báo chí sau Hội nghị lần thứ nhất ban tổ chức Đại hội thế thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11), Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên việc thành lập các Tiểu ban Ban tổ chức, trong đó có Tiểu ban vận động tài trợ, đã bị chậm tiến độ so với dự kiến. Chính vì vậy, dự kiến là tuần tới, ngay sau khi việc thành lập các Tiểu ban Ban tổ chức được hoàn tất , Tiểu ban vận động tài trợ sẽ bắt tay triển khai công việc.

Chú thích ảnh
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình luôn là nơi tổ chức các hoạt động thể thao quan trọng của đất nước. Ảnh: TTXVN

Mặc dù Tiểu ban vận động tài trợ chưa được thành lập nhưng theo Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn, có rất nhiều doanh nghiệp bày tỏ sự quan tâm đối với hoạt động này.

Trong khi đó, cũng do những khó khăn từ đại dịch COVID-19, theo Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn, nếu các nguồn thu từ SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 đạt được một nửa số thu so với mục tiêu đặt ra có thể đã là điều đáng mừng.

Các tiểu ban phụ trách công tác tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 bao gồm: Trung tâm Điều hành SEA Games 31, Tiểu ban Khai mạc và Bế mạc, Tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết, Tiểu ban Thông tin - Truyền thông, Tiểu ban Tài chính, Cơ sở vật chất và Vận động tài trợ, Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật SEA Games 31, Tiểu ban an ninh, Tiểu ban Hậu cần và Dịch vụ công cộng, Tiểu ban Y tế và Kiểm tra doping, Tiểu ban Giao thông, Trung tâm Điều hành ASEAN Para Games 11 và Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật ASEAN Para Games 11.

Đẩy nhanh việc chuẩn bị địa điểm thi đấu

Tại Hà Nội, hiện rất nhiều các công trình chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn của khu vực đang bị chậm tiến độ.

Đối với một số công trình đang chậm tiến độ như Sân vận động Mỹ Đình (nơi tổ chức Lễ Khai mạc, các trận bán kết và chung kết bóng đá nam, thi đấu điền kinh), Cung thể thao dưới nước (nơi tổ chức môn bơi, nhảy cầu) và trường bắn thuộc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo quyết liệt nhằm đảm bảo đẩy nhanh tiến độ. Các môn thể thao tổ chức tại đây đều đỏi hỏi thiết bị đo, đếm đạt tiêu chuẩn yêu cầu và phải được Liên đoàn, Hiệp hội quốc tế thông qua, chính vì vậy việc đảm bảo tiến độ đặt ra là vấn đề phải ưu tiên của các cơ quan liên quan.

Trong khi đó, do công trình Sân vận động Hàng Đẫy và dự án cụm sân quần vợt không đảm bảo tiến độ đầu tư và thi công, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội từng đề nghị chuyển địa điểm thi đấu vòng bảng môn bóng đá nam, quần vợt và Golf. Tuy nhiên, đề nghị này chưa nhận được quyết định cuối cùng của ban tổ chức.

Tại Hòa Bình, đường đua xe đạp (từ lần đăng cai SEA Games 2003) đã được Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý hỗ trợ địa phương này làm lại.

Xúc tiến việc đưa chuyên gia ngoại trở lại

Liên quan tới công tác chuẩn bị lực lượng vận động viên cho SEA Games 31, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn khẳng định đây không phải là vấn đề đáng lo ngại. Các vận động viên vẫn được tập luyện, kiểm tra, đánh giá và tăng cường thi đấu nội bộ đảm bảo không ảnh hưởng tâm lý.

Trong đó, Tổng cục Thể dục Thể thao thời gian qua đã luôn đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển, trong đó có việc chuẩn bị lực lượng chuyên gia nước ngoài. Hiện đã có một số chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam và sắp hết thời gian cách ly để tiếp tục dồn sức huấn luyện cho các vận động viên.

Thậm chí, trong thời gian tới, nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, ngành thể thao cũng đã sẵn sàng các phương án đưa một số đội tuyển đi tập huấn nước ngoài.

L. Sơn/Báo Tin tức
Hà Nội và các địa phương đang chuẩn bị những gì cho SEA Games 31?
Hà Nội và các địa phương đang chuẩn bị những gì cho SEA Games 31?

Tại Hội nghị lần thứ nhất ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 diễn ra chiều 29/9, các địa phương đã báo cáo cụ thể công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn của khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN