Công bố nhà tài trợ dinh dưỡng cho Đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad và Asian Para Games 2018

Sáng ngày 21/6, tại Nhà khách Chính phủ (37 Hùng Vương, Hà Nội) đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác tài trợ dinh dưỡng cho Đoàn thể thao Việt Nam tham gia Đại hội thể thao châu Á (Asiad) và Đại hội thể thao châu Á cho người khuyết tật (Asian Para Games) 2018 diễn ra tại Indonesia giữa Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) và Hiệp hội Paralympic Việt Nam (VPC) với tập đoàn Herbalife.

Lễ ký thỏa thuận tài trợ dinh dưỡng cho Đoàn thể thao Việt Nam Ảnh: L.S

Theo đó, Herbalife sẽ tài trợ sản phẩm dinh dưỡng, hỗ trợ huấn luyện dinh dưỡng, trao thưởng và các hỗ trợ khác cho các VĐV Việt Nam tiêu biểu tham dự 2 sự kiện thể thao trên.

Thỏa thuận này nằm trong kế hoạch 5 năm (giai đoạn 2017-2021) giữa VOC, VPC với Herbalife. Đặc biệt, đơn vị này sẽ thưởng nóng cho 10 VĐV Việt Nam đầu tiên giành huy chương đầu tiên tại Asiad 18 và Asian Para Games lần này.

Herbalife bắt đầu chương trình hợp tác với Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT ) Việt Nam từ năm 2012 và đã đồng hành cùng thể thao Việt Nam trong rất nhiều Đại hội lớn như SEA Games, Asian Games, Olympic… Và lần tài trợ ngày có thời hạn cho đến năm 2021 với mục tiêu giúp thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại Olympic Tokyo 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, chia sẻ: “Dinh dưỡng thể thao là một yếu tố quan trọng để giúp các VĐV chuẩn bị tốt hơn và tự tin hơn trong luyện tập và thi đấu để đạt được thành công. Các sản phẩm dinh dưỡng của Herbalife đã góp phần cung cấp thêm năng lượng cho các VĐV Việt Nam sẵn sàng cho những trận đấu quốc tế. Từ đó các VĐV luôn duy trì thể lực ở trạng thái sung mãn nhất, luôn tự tin và vững vàng trong khi thi đấu. Thể thao Việt Nam đã và đang phát triển vượt bậc cũng như đạt được nhiều thành tích to lớn. Chúng tôi rất vui khi Herbalife đã đồng hành và đóng đóng góp vào các thành tích đáng khích lệ vừa qua".

Asiad 18 được xem là mục tiêu lớn nhất của thể thao Việt Nam trong năm 2018. Hướng tới Đại hội châu Á này, thể thao Việt Nam được giao chỉ tiêu giành 4 HCV, trong đó phải có HCV thuộc nhóm môn Olympic. Mục tiêu này là thách thức rất lớn với đoàn bởi ở 2 kỳ Asiad gần nhất, thể thao Việt Nam đều chỉ giành được 1 HCV, lần lượt của karate (2010) và wushu (2014) - các môn không thuộc chương trình Thế vận hội.


Đã 20 năm kể từ sau tấm HCV của võ sỹ taekwondo Hồ Nhất Thống tại Asiad 1998, thể thao Việt Nam chưa thể giành thêm HCV môn Olympic nào ở sân chơi lớn nhất châu Á.


Ở Asiad, điền kinh, bơi lội, thể dục dụng cụ, bắn súng và cử tạ là 5 môn Olympic được thể thao Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng nhất. Bên cạnh đó, Tổng cục cũng kỳ vọng U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo tiếp tục là một ẩn số thú vị trước thềm giải đấu tại Indonesia tháng 8 tới.


Lê Sơn/Báo Tin tức
Thi đấu cấp tập, bóng đá Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 2018
Thi đấu cấp tập, bóng đá Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 2018

Lượt đi Giải Bóng đá vô địch quốc gia Nuti Café 2018 (V.League 2018) đã chính thức khép lại với ngôi vị dẫn đầu thuộc về đội bóng Thủ đô Hà Nội. Trong khi đó, ở nhóm cuối, Câu lạc bộ Nam Định vẫn đang vẫy vùng trong vũng lầy xuống hạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN