ASEAN Para Games 12: Thủ đô Phnom Penh phân luồng giao thông

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, trong bối cảnh Campuchia chuẩn bị đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12), chính quyền Đô thành Phnom Penh đã thông báo tới toàn thể người dân sinh sống tại thủ đô về lịch trình khai mạc và bế mạc ASEAN Para Games 12 trong hai ngày 3/6 và 9/6 tại sân vận động quốc gia Morodok Techo dưới sự chủ trì của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen.

Để chương trình diễn ra thuận lợi, giữ vững an ninh, an toàn, trật tự công cộng, tránh ùn tắc giao thông, chính quyền Đô thành Phnom Penh sẽ tạm thời cấm các phương tiện giao thông lưu thông xung quanh địa điểm tổ chức sự kiện, không cho các phương tiện lưu thông qua đoạn đường Đại lộ Win-Win từ cầu Prek Pnov đến Quốc lộ 6 từ ngày 3-9/6, thời điểm kết thúc sự kiện. Vì vậy, chính quyền Thủ đô Phnom Penh đề nghị người dân có nhu cầu lưu thông qua đoạn đường trên thông cảm và lưu ý tránh di chuyển qua khu vực này trong thời gian quãng thời gian nêu trên.

Sau lệnh cấm tạm thời, chính quyền Đô thành Phnom Penh sẽ mở lại các tuyến đường giao thông để các phương tiện lưu thông bình thường.

Trong ngày 30/5, Bộ trưởng Bộ Thông tin kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia tổ chức SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 của Campuchia (CAMSOC-CAMAPGOC) Khieu Kanharith cũng đã thị sát, kiểm tra công tác thiết lập Trung tâm Báo chí tại sân vận động quốc gia Morodok Techo nhằm phục vụ hoạt động tác nghiệp của các nhà báo trong nước và quốc tế trong thời gian diễn ra ASEAN Para Games từ ngày 3-9/6/2023.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Thông tin và Nghe nhìn thuộc Bộ Thông tin Campuchia Phos Sovann nhấn mạnh giống như SEA Games 32 vừa qua, Trung tâm Báo chí dùng để phục vụ các nhà báo trong nước và quốc tế tác nghiệp, và Trung tâm Báo chí trong đợt ASEAN Para Games lần này cũng có chức năng tương tự như vậy. Ông cho biết thêm rằng Trung tâm Báo chí có thể phục vụ cùng lúc từ 250 đến 300 nhà báo trong nước và quốc tế, với đồ ăn nhẹ miễn phí.

Theo ông Sovann, hiện hơn 500 nhà báo trong nước và quốc tế đã chính thức được đăng ký tác nghiệp, trong đó có hơn 100 nhà báo quốc tế. Ông cho biết việc đưa tin tại các nhà thi đấu cũng như kỳ SEA Games vừa qua, ngoại trừ lễ khai mạc và bế mạc ASEAN Para Games 12, không ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị kỹ thuật.

Quang Anh (TTXVN)
ASEAN Para Games 12: Động lực cho người khuyết tật tham gia hoạt động thể thao
ASEAN Para Games 12: Động lực cho người khuyết tật tham gia hoạt động thể thao

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, các VĐV bóng bàn khuyết tật cho biết Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) sẽ là cơ hội tuyệt vời để quảng bá và thu hút thêm nhiều người khuyết tật tham gia hoạt động thể thao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN