ASEAN Para Games 12: Indonesia đặt mục tiêu đứng đầu ASEAN Para Games 12

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Đoàn thể thao người khuyết tật Indonesia đặt mục tiêu đứng đầu Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) diễn ra vào tháng 6 tới tại Campuchia.

Chú thích ảnh
Biểu trưng (logo) và linh vật (Mascot) của SEA Games và ASEAN Para Games 2023. Ảnh: Vũ Hùng/Pv TTXVN tại Campuchia

Ngày 29/5, phát biểu trong lễ xuất quân của đoàn, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia Dito Ariotedjo cho biết các vận động viên khuyết tật nước này đã chuẩn bị cho giải đấu từ năm 2022 thông qua một khóa huấn luyện tập trung liên tục. Ông Dito bày tỏ hy vọng các vận động viên khuyết tật Indonesia sẽ đạt thành tích cao cả ở ASEAN Para Games và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á (Asian Para Games), làm nền tảng cho thế vận hội Paralympic sắp tới.

Về phần mình, Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Indonesia Andi Suherman cho biết đoàn gồm 500 người, trong đó có 286 vận động viên thi đấu ở 12 môn thể thao, và đặt mục tiêu giành 121 HCV, 92 HCB và 84 HCĐ. Ông Andi cho hay mục tiêu giành vô địch chung cuộc ASEAN Para Games 12 dựa trên kết quả phân tích, đánh giá về tiềm năng và thành tích của các vận động viên trong quá trình tập luyện tại Trung tâm huấn luyện quốc gia. Quan chức thể thao này khẳng định mục tiêu này được kỳ vọng sẽ là động lực để các vận động viên thi đấu hết mình tại giải đấu lớn nhất khu vực dành cho các vận động viên khuyết tật sắp tới.

Trước đó, tại ASEAN Para Games 11 được tổ chức vào tháng 7-8/2022 tại thành phố Solo của Indonesia, đội tuyển nước chủ nhà đã đứng đầu chung cuộc với 171 HCV, 138 HCB và 110 HCĐ.

Hữu Chiến (TTXVN)
ASEAN Para Games 12: Thủ tướng Campuchia động viên các VĐV giành thêm nhiều huy chương
ASEAN Para Games 12: Thủ tướng Campuchia động viên các VĐV giành thêm nhiều huy chương

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã động viên các VĐV khuyết tật của đoàn thể thao Campuchia tham gia Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) nỗ lực hết mình để giành thêm nhiều huy chương cho đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN