Tay cơ nữ đầu tiên lập kỷ lục đánh trọn bàn, giành 147 điểm tuyệt đối

Tay cơ nữ người Thái Lan Nutcharut Wongharuthai đã lập kỷ lục đánh trọn bàn trong một trận đấu luyện tại CLB Hi-End Snooker ở quê nhà. Màn trình diễn của cô gái trẻ được nhận định là giành 147 điểm đầu tiên cho các tay cơ nữ.

Chú thích ảnh
Trang web thông tin World women's snooker khẳng định đây là điểm số tuyệt đối đầu tiên của một tay cơ nữ. Ảnh: World women's snooker Twitter

Ghi điểm trọn bàn 147 điểm là điều hiếm thấy ngay cả với các tay cơ nam. Chính vì lẽ đó, dù giành được điểm số cao nhất trong một ván đấu snooker khi luyện tập, Nutcharut Wongharuthai cũng được tôn vinh khi là tay cơ nữ đầu tiên có thể lập được kỷ lục này trong lịch sử snooker thế giới.

Xem clip ghi điểm trọn bàn của tay cơ nữ Nutcharut Wongharuthai được CLB Hi-End Snooker đăng tải trên trang Youtube của CLB này:
 

Tay cơ người Thái Lan năm nay mới 19 tuổi, đang xếp hạng 8 thế giới, đã có màn trình diễn xuất sắc. Trang web thông tin World women's snooker khẳng định đây là điểm số tuyệt đối đầu tiên của một tay cơ nữ.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Ronnie O’Sullivan và kỷ lục 147 điểm – thiên tài đùa với trọng lực

Ronnie O'Sullivan có khả năng “dọn bàn” với 147 điểm kỷ lục. Trong số 10 tay cơ hàng đầu thế giới chỉ có 4 người có khả năng đạt con số tối đa được gọi là "maximum break" này trong một trận đấu. Thế nhưng O’Sullivan đã 12 lần cán cái đích khó này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN