Ổn định tài chính, cơ hội để Barcelona vực dậy

Thỏa thuận giữa Barcelona và quỹ đầu tư Goldman Sachs đã thành hiện thực. Với thỏa thuận trị giá 500 triệu euro này, Barca có thể thanh toán các khoản nợ và ổn định tình hình tài chính của câu lạc bộ.

Chú thích ảnh
500 triệu euro vay được sẽ giúp Barca giải quyết khó khăn tài chính. Ảnh: DM

Trong những tuần gần đây, Ban giám đốc Barca - đứng đầu là Chủ tịch Joan Laporta đã đàm phán với Quỹ đầu tư Goldman Sachs của Mỹ để vay khoản tiền 500 triệu euro. Theo Mundo Deportivo, đàm phán diễn ra tốt đẹp và Barca sẽ nhận số tiền này trong năm 2021.

Theo kế hoạch của Laporta, 100 triệu euro sẽ được dùng để trả lương cầu thủ, số tiền còn lại là để xử lý các khoản nợ cần thanh toán trước tháng 6 và thanh toán những khoản tồn đọng từ các vụ chuyển nhượng trước.

L'Esportiu cho biết thêm, Goldman Sachs đã cung cấp cho Barca những điều kiện thuận lợi liên quan đến việc trả nợ, tốt hơn nhiều so với bất kỳ ngân hàng bình thường nào. Hơn nữa, hoạt động tài chính này sẽ tách biệt với các kế hoạch tăng ngân sách cho quỹ dùng để tái thiết tổ hợp sân Camp Nou và khu vực lân cận.

Khoản vay này sẽ giúp Barca ổn định tình hình tài chính. Vào cuối năm ngoái, đội chủ sân Camp Nou đối mặt với khủng hoảng tài chính, thậm chí có nguy cơ phá sản khi khoản nợ đã vượt quá con số 1 tỉ euro.

Ngoài khoản vay này, Barca đang có dự định bán một loạt cầu thủ Coutinho, Jordi Alba, Umtiti và Ousmane Dembele để có thêm ngân sách phục vụ việc nâng cấp đội hình trong phiên chợ hè 2021. Các mục tiêu Barca đang hướng đến là Sergio Aguero, Eric Garica, Georginio Wijnaldum và Memphis Depay.

Theo Thethaovanhoa.vn
Barca thêm một mùa giải thất bát, đã quá đủ để quyết định tương lai Messi?
Barca thêm một mùa giải thất bát, đã quá đủ để quyết định tương lai Messi?

Thời gian tới được ấn định sẽ là một mùa hè đầy chấn động ở sân Camp Nou. Chức vô địch La Liga đã nằm ngoài tấm với của Barca và tương lai đội trưởng Messi vẫn đang là một dấu hỏi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN