Đội tuyển Futsal Việt Nam đá trận giao hữu với đội tuyển Iraq ngày 17/5

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác chuyên môn của đội tuyển, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thống nhất với Liên đoàn bóng đá Iraq về việc bố trí một trận đấu giao hữu giữa hai đội tuyển để chuẩn bị cho các trận play-off tranh vé dự vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 tại UAE.

Chú thích ảnh
Trước khi dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, đội tuyển Futsal Việt Nam có đợt tập huấn tại Tây Ban Nha hồi tháng 2/2020. Ảnh: VFF

Ngày 15/5, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ kết thúc đợt tập luyện tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam - Quận 8 (TP Hồ Chí Minh) để lên đường sang UAE đá play-off tranh vé dự vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 với đội tuyển Futsal Lebanon.

Do trận play-off với đội tuyển Lebanon lượt đi diễn ra vào ngày 23/5 và lượt về diễn ra vào ngày 25/5, nên việc được tạo điều kiện di chuyển sớm sang UAE sẽ giúp đội tuyển Futsal Việt Nam có điều kiện thuận lợi để làm quen với sự thay đổi về thời tiết và múi giờ. Toàn đội cũng đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo chương trình ưu tiên của Chính phủ.

Theo kế hoạch, đội tuyển Futsal sẽ có trận giao hữu mang tính tổng duyệt trước khi bước vào 2 lượt trận play-off giữa tuyển Futsal Việt Nam và tuyển Futsal Iraq sẽ diễn ra vào ngày 17/5 tại UAE.

Trước đó, đội tuyển Việt Nam cũng đã lên kế hoạch đá giao hữu với đội tuyển Thái Lan vào ngày 18/5 tại UAE. Tuy nhiên, trận đấu không thực hiện được do phía bạn Thái Lan không đạt được thỏa thuận lùi lịch đấu play-off với đội tuyển Iraq và trận lượt đi giữa Thái Lan và Iraq vẫn sẽ diễn ra vào ngày 20/5.

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở lượt đấu play-off là đội tuyển Lebanon - đội bóng thuộc khu vực Tây Á có nhiều điểm tương đồng với Iraq, trong khi đối thủ của đội tuyển Iraq là đội tuyển Thái Lan đến từ Đông Nam Á cũng có nhiều nét tương đồng với đội tuyển Việt Nam.

Mục tiêu của đội tuyển Futsal Việt Nam là vượt qua đội tuyển Lebanon sau 2 lượt đấu play-off để lần thứ hai trong lịch sử góp mặt tại vòng chung kết Futsal World Cup.

Để chuẩn bị cho 2 lượt đấu play-off quan trọng này, đội tuyển Futsal Việt Nam đã hội quân trở lại từ ngày 4/5 vừa qua và đang miệt mài tập luyện. Trước ngày khởi hành, đội tuyển sẽ có trận đấu tập với đội liên quân Thái Sơn Nam - Sahako vào ngày 14/5 nhằm đánh giá lực lượng và chốt lại danh sách chính thức gồm 18 cầu thủ.
Minh Đăng/Báo Tin tức
Tuyển Futsal Việt Nam tưng bừng hội quân với lực lượng mạnh nhất
Tuyển Futsal Việt Nam tưng bừng hội quân với lực lượng mạnh nhất

Theo đúng kế hoạch chuẩn bị cho mục tiêu cạnh tranh suất vé tham dự vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021, ngày 4/5, đội tuyển Futsal Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Phạm Minh Giang đã hội quân trở lại tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam - Quận 8 (TP Hồ Chí Minh).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN