Đoàn Cần Thơ dẫn đầu Giải cờ vua, cờ tướng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Giải là dịp để các vận động viên chuyên và không chuyên ở các địa phương cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, qua đó nhằm phát hiện những nhân tố vượt trội để bổ sung vào đội tuyển, chuẩn bị cho các giải cờ toàn quốc.

Ban tổ chức trao các giải thưởng cho các cá nhân, tập thể xuất sắc.

Trong bốn ngày từ 1 - 4/2 (tức mùng 5 đến mùng 8 tháng Giêng âm lịch), tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp đăng cai tổ chức Giải cờ vua Đại hội Thể dục - Thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VII và Giải cờ vua, cờ tướng Đồng Tháp mở rộng năm 2017.

Giải đấu thu hút 256 vận động viên đến từ 20 đoàn của 10 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long và các đơn vị: Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia tranh tài.

Các vận động viên tham gia Giải cờ vua, cờ tướng Đồng Tháp mở rộng thi đấu ở các nội dung: cá nhân nam, nữ; đồng đội nam, nữ với 5 nhóm tuổi từ U7 đến U15 và hai hình thức thi đấu là: cờ nhanh (thời gian đấu 30 phút) và cờ tiêu chuẩn (thời gian 90 phút). Riêng các vận động viên đấu Giải cờ vua Đại hội Thể dục - Thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VII có thêm hình thức đấu cờ chớp (thời gian 5 phút).

Kết thúc giải, với những gương mặt nổi tiếng như Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Mạnh Tiến, Lê Phú Nguyên Thảo ... đoàn Cần Thơ đã dẫn đầu các đơn vị khi giành được 36 Huy chương (11 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc, 12 Huy chương Đồng).

Hai vận động viên Bùi Đăng Khoa (9 tuổi, đạt 3 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc) và Trần Mai Xuân Uyên (7 tuổi, đạt 3 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc) của đội Đồng Tháp vinh dự được Ban tổ chức trao giải thưởng "Vận động viên nhỏ tuổi đạt thành tích xuất sắc".

Ông Nguyễn Ngọc Thương, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban tổ chức Giải cho biết: Giải đấu cờ vua, cờ tướng đầu xuân là dịp để các vận động viên chuyên và không chuyên ở các địa phương cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, qua đó nhằm phát hiện những nhân tố vượt trội để bổ sung vào đội tuyển, chuẩn bị cho các giải cờ toàn quốc.

Chương Đài (TTXVN)

Tennis

Thể thao 24h

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản