Dịch COVID-19: FIFA họp hội đồng trực tuyến

Quyết định họp Hội đồng FIFA bằng hình thức trực tuyến (video-conference) thay vì nhóm họp như thông lệ đã được gửi từ trụ sở chính của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) tại Zurich (Thụy Sỹ) tới các thành viên hội đồng vào rạng sáng ngày 19/2.

Chú thích ảnh
Mỗi năm Hội đồng FIFA nhóm họp từ 2 đến 3 kỳ để đưa ra những quyết sách quan trọng của bóng đá thế giới. Ảnh: FIFA

Thông báo ngắn từ FIFA cho biết, một số thành viên đã đưa ra yêu cầu này và cho biết thêm, các thành viên muốn đến trụ sở chính của FIFA để tham dự cuộc họp trực tiếp cũng được hoan nghênh. Thời gian họp ấn định vào 16 giờ ngày 20/3 (giờ Việt Nam).

Theo trang tin Reuters, sự thay đổi là động thái trước những lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh trong thời điểm hiện nay làm hạn chế khả năng di chuyển bằng được hàng không.

Hiện nay, Hội đồng FIFA đã phình to về quy mô. Thay vì một nhóm nhỏ điều hành trước đó, kể từ năm 2016, hội đồng các nhà điều hành tổ chức quản lý bóng đá thế giới có tới 37 thành viên, bao gồm cả chủ tịch Gianni Infantino.

Các cuộc họp đưa ra những quyết sách quan trọng của bóng đá thế giới thời gian gần đây diễn ra ở nhiều thành phố lớn trên thế giới bao gồm Manama (Bahrain), Moscow (LB Nga), Kigali (Rwanda), Kolkata (Ấn Độ), Bogota (Colombia), Paris (Pháp), Miami (Mỹ), Thượng Hải (Trung Quốc).

Minh Thy/Báo Tin tức
FIFA và AFC điều tra việc tuyển Myanmar dàn xếp tỷ số tại vòng loại World Cup 2022
FIFA và AFC điều tra việc tuyển Myanmar dàn xếp tỷ số tại vòng loại World Cup 2022

Trang tin Eleven Myanmar dẫn lời Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Myanmar thông tin tuyển quốc gia nước này đang bị Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) điều tra vì nghi ngờ “bán độ” trong trận thua thảm tại vòng loại World Cup 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN