Công Phượng tiếp nối Quang Hải tham dự chiến dịch phòng chống COVID-19 của AFC

Trong đoạn clip được Liên đoàn bóng đá châu Á đăng tải ngày 8/4, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã đưa ra thông điệp "Nói không với tin giả" trong chiến dịch truyền cảm hứng #BreakTheChain do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phát động.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã trở thành một trong ba nhân vật của tập mới nhất trong chiến dịch truyền cảm hứng #BreakTheChain do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phát động. Cùng xuất hiện với tuyển thủ Việt Nam còn có 2 ngôi sao Seyed Jalal Hosseini (Iran), Sameh Maraabeh (Palestine).

Xem clip thông điệp truyền cảm hứng của Công Phượng được đăng trên trang Twitter của AFC:

Trong đoạn clip, Công Phượng đưa ra thông điệp "Nói không với tin giả". Anh chia sẻ: "Hãy nói không với những thông tin chưa được kiểm chứng. Nói không với những hành động like và chia sẻ những thông tin sai lệch về dịch bệnh gây hoang mang dư luận".

Hosseini của đội tuyển Iran thì chia sẻ: "Tôi biết tất cả chúng ta đang mệt mỏi và chán nản. Nhưng tôi biết rằng mọi người đều không muốn những người thân yêu ra đi hoặc nhập viện vì virus SARS-CoV-2. Nếu tất cả chúng ta tự cách ly và ở nhà trong một thời gian. Chúng ta sẽ phá được chuỗi lây lan của dịch bệnh và cùng chung sống lâu dài bên nhau".

"Hy vọng mọi người đừng ra ngoài mua sắm, giải trí, gặp gỡ bạn bè và hãy ở nhà. Hy vọng điều này sẽ giúp tiêu diệt virus SARS-CoV-2" - cầu thủ người Iran cho biết.

Tuyển thủ quốc gia Palestine - Maraabeh cũng nhấn mạnh: "Tôi muốn nhắc tới tình hình của đại dịch COVID-19 rằng mọi người nên ở nhà và luyện tập ở nhà. Hy vọng mọi người sẽ chóng khỏe mạnh. Chúa sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mối đe dọa này. Với các cầu thủ, tôi muốn nhắn gửi rằng hãy tập luyện tại nhà khi không thể tập luyện cùng đội tuyển".

Xem clip thông điệp truyền cảm hứng của Quang Hải tại chiến dịch #BreakTheChain:

Trước Công Phượng, Quang Hải cũng đã tham gia chiến dịch do AFC phát động này. Ngôi sao của CLB Hà Nội kêu gọi: "Chúng tôi đều rất nhớ bóng đá và mong muốn quay trở lại thi đấu. Nhưng hiện nay có vấn đề quan trọng là cùng nhau chiến đấu lại dịch bệnh COVID-19. Điều quan trọng nhất vào lúc này có lẽ là sức khỏe của mỗi chúng ta. Hãy nhớ rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài, nhưng hãy ở nhà nhiều nhất có thể và tin tưởng rằng chúng ta có thể chiến thắng được bệnh dịch. Và bóng đá sẽ quay trở lại sớm thôi”.

Chiến dịch #BreakTheChain đang là sự kiện truyền cảm hứng thu hút sự chú ý của hàng triệu người trên thế giới. AFC đã chọn những ngôi sao và huyền thoại tiêu biểu của bóng đá châu Á để gửi đi nhiều thông điệp ý nghĩa đến các CĐV, nhằm nâng cao nhận thức về việc thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chăn sự lây lan của COVID-19 theo như hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Việc Quang Hải và Công Phượng được AFC lựa chọn tham gia chiến dịch là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Quang Hải xuất hiện trong phim của AFC truyền cảm hứng cho cộng đồng
Quang Hải xuất hiện trong phim của AFC truyền cảm hứng cho cộng đồng

Cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC và Đội tuyển quốc gia (ĐTQG) Việt Nam vừa có vinh dự cùng những ngôi sao hàng đầu châu lục như Alireza Faghani, Wang Shanshan truyền cảm hứng đến cộng đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN