Chuẩn bị lực lượng đội tuyển U23 Quốc gia dự VCK U23 châu Á

Lãnh đạo VFF và huấn luyện viên trưởng Đội tuyển U23 Quốc gia Toshiya Miura đã thống nhất kế hoạch chuẩn bị tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2016 cho Đội tuyển U23 Quốc gia.


Các cầu thủ U23 Việt Nam. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ngày 5/11 cho biết, đội tuyển U23 Quốc gia dự kiến hội quân trở lại vào ngày 1/12. Huấn luyện viên Toshiya Miura đích thân tính toán và đề xuất danh sách các cầu thủ. Về cơ bản, đội tuyển sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào những cầu thủ đã được "thử lửa" và chứng tỏ khả năng chơi bóng tốt tại các giải đấu trước. Đây cũng lực lượng cầu thủ trẻ được đánh giá có phẩm chất tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura, VFF cũng đã xây dựng kế hoạch thi đấu cọ xát, thử nghiệm đội hình để Đội tuyển có sự khởi động phù hợp với yêu cầu chuyên môn. Cụ thể, đội tuyển sẽ có 2 trận đấu tập với đội tuyển bán chuyên nghiệp JFL Selection của Nhật Bản lần lượt vào ngày 12/12 và 14/12. Đây là đội bóng được huấn luyện viên người Nhật Bản đánh giá cao về chất lượng, đã tham gia thi đấu tại nhiều quốc gia Đông Nam Á và gây ấn tượng mạnh về chuyên môn.

Sau 2 “cữ dượt” này, ngày 17/12, đội tuyển U23 Quốc gia sẽ được "thử lửa" với đối thủ có đẳng cấp cao hơn, đó là Câu lạc bộ Cerezo Osaka, hiện đang thi đấu tại J-League 2 và là Câu lạc bộ xếp vị trí thứ 9 châu Á trên Bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn Lịch sử và Thống kê bóng đá thế giới (IFFHS).


Ngoài 3 trận đấu nói trên, VFF sẽ tiếp tục liên hệ mời thêm các đội bóng mạnh sang thi đấu giao hữu phục vụ công tác chuẩn bị cho đội tuyển. Việc này hướng đến mục tiêu chuẩn bị tốt nhất lực lượng, chuyên môn cho các cầu thủ, Ban huấn luyện đội tuyển U23 Quốc gia tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2016.

TTXVN/Tin Tức
U23 Việt Nam đối đầu Jordan, Australia, UAE tại bảng D
U23 Việt Nam đối đầu Jordan, Australia, UAE tại bảng D

Tại lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết vô địch giải U23 châu Á 2016 vừa diễn ra tại Doha (Qatar), đội tuyển U23 Việt Nam (ảnh) nằm ở bảng D cùng các đội Jordan, Australia và UAE.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN