Yêmen: Sức khỏe của Tổng thống Saleh vẫn ổn định

Ngày 9/6, hãng thông tấn nhà nước Saba của Yêmen cho biết Tổng thống nước này, ông Ali Abdullah Saleh, hiện không cần chăm sóc y tế đặc biệt sau cuộc phẫu thuật thành công tại thủ đô Riiát của Arập Xêút. Một quan chức Arập Xêút cùng ngày cũng lên tiếng bác bỏ những thông tin cho rằng sức khỏe của Tổng thống Saleh nghiêm trọng hơn những điều được công bố và khẳng định sức khỏe của ông Saleh vẫn ổn định và đang chờ để được phẫu thuật thẩm mỹ. Trước đó, Quyền Tổng thống Yêmen Abdu Rabu Mansour Hadi thông báo Tổng thống Saleh đang phục hồi nhanh chóng và sẽ về nước trong vài ngày tới.

Những người ủng hộ Tổng thống Yêmen Ali Abdullah Saleh ăn mừng tại thủ đô Xana ngày 9/6. Ảnh: AFP - TTXVN


Những thông tin này hoàn toàn trái ngược với thông báo trước đó của một quan chức chính phủ Yêmen cho biết Tổng thống Saleh bị chảy máu não và bỏng hơn 40% cơ thể nên khó có thể về nước sớm.

Lực lượng vũ trang Yêmen và những người ủng hộ chính phủ ngày 9/6 đã bắn pháo hoa ở thủ đô Xana và nhiều thành phố trên cả nước để mừng thành công việc chữa trị cho ông Saleh. Trong khi đó, các cuộc biểu tình của phe đối lập phản đối ông Saleh về nước vẫn tiếp tục diễn ra rầm rộ. Khoảng 5.000 người biểu tình đã tập trung trước tư dinh của Quyền Tổng thống Hadi ở Xana, kêu gọi ông Hadi nhanh chóng thành lập một hội đồng lâm thời, ngăn cản sự trở về của ông Saleh.

Quang Minh


 

loading...
loading...
Tin khác

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản