Xả súng ở Haiti khiến ít nhất 10 người thiệt mạng

Ít nhất 10 người thiệt mạng và nhiều người khác mất tích sau một vụ xả súng ở Procy, Đông Nam thủ đô Port-au-Prince của Haiti. Đây là khu vực gần hang ổ của băng nhóm tội phạm Ti Makak.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, một số nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng súng nổ vào rạng sáng 7/11 (giờ địa phương) và nhiều người dân đã phải đi sơ tán. Giới chức địa phương cho biết vẫn đang tìm kiếm những người mất tích.

Băng nhóm tội phạm Ti Makak hoạt động mạnh trong những năm gần đây sau khi giành quyền kiểm soát khu Laboule 12, một trong những tuyến đường huyết mạch kết nối với miền Nam Haiti sau khi các băng nhóm khác phong tỏa Martissant, phía Nam thủ đô Port-au-Prince.

Trước đó, các thành viên của băng nhóm này đối mặt cáo buộc sát hại nhiều cảnh sát, nhà báo, doanh nhân, và gần đây nhất là cựu ứng cử viên tổng thống Haiti và Tổng Thư ký của đảng Tập hợp các nhà dân chủ tiến bộ quốc gia (RDNP) Eric Jean Baptiste hôm 29/10.

Haiti đang trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế, nhân đạo và an ninh. Kể từ sau vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise ngày 7/7/2021, quốc gia nghèo nhất Tây Bán Cầu này ngày càng trượt dài trong lạm phát và bất ổn, các vụ bắt cóc đòi tiền chuộc gia tăng và các băng nhóm vũ trang ngày càng lộng hành, cản trở hoạt động của người dân, cũng như gây ảnh hưởng đến các bệnh viện, trường học và doanh nghiệp.

Mai Phương (TTXVN)
Mỹ: Xả súng ở Philadelphia, 9 người bị thương
Mỹ: Xả súng ở Philadelphia, 9 người bị thương

Cảnh sát Mỹ cho biết tối 5/11 (giờ địa phương) đã xảy ra một vụ nổ súng bên ngoài một quán bar ở khu phố Kensington thuộc thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania của Mỹ. Trong số các nạn nhân bị thương có 2 người hiện trong tình trạng nguy kịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN