Mỹ: Tối Halloween xảy ra 2 vụ xả súng làm hơn 20 người thương vong

Cảnh sát Mỹ cho biết trong tối Halloween đã xảy ra 2 vụ xả súng tại các thành phố Kansas City và Chicago khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương. 

Tại thành phố Kansas City, cảnh sát trưởng Karl Oakman cho biết vụ xả súng xảy ra khi một số người lạ mặt bị yêu cầu rời khỏi bữa tiệc được tổ chức tại nhà riêng với sự tham dự của khoảng 70 – 100 thiếu niên vào tối 31/10. Hậu quả là khoảng 5 - 7 người đã bị trúng đạn và 1 người đã thiệt mạng.

Tại thành phố Chicago, cảnh sát thông báo 14 người, trong đó có 2 trẻ em và 1 thiếu niên, đã bị thương khi 2 đối tượng đi xe nổ súng vào nhóm người đang đứng tại một ngã tư. Hiện chưa có báo cáo về người thiệt mạng trong vụ xả súng này. Cảnh sát chưa xác định được các hung thủ hay động cơ của vụ tấn công. 

Kiểm soát súng đạn vẫn là vấn đề được tranh luận nhiều tại Mỹ trong bối cảnh từ đầu năm đến nay đã có nhiều vụ xả súng kinh hoàng nhằm vào trường học tại Mỹ khiến hàng chục người thiệt mạng và bị thương.

Một trong những vụ xả súng đẫm máu nhất xảy ra tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, bang Texas, khiến 19 trẻ em và 2 người lớn thiệt mạng hồi tháng 5 vừa qua. Sau vụ xả súng này, lưỡng viện Quốc hội Mỹ đã thúc đẩy dự luật "Vì cộng đồng an toàn hơn" để siết chặt kiểm soát súng đạn. Ngày 25/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành luật này.

Nguyễn Hằng  (TTXVN)
Ít nhất 14 người bị thương trong vụ xả súng ở Chicago, Mỹ
Ít nhất 14 người bị thương trong vụ xả súng ở Chicago, Mỹ

Cảnh sát Mỹ cho biết ít nhất 14 người đã bị thương trong vụ xả súng xảy ra tối Halloween 31/10 (giờ địa phương, tức sáng 1/11 giờ Việt Nam) ở thành phố Chicago. Trong số nạn nhân có một trẻ em 3 tuổi và 2 trẻ khoảng 11-13 tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN