Va chạm thảm khốc giữa 2 xe khách khiến 24 người thiệt mạng

Ít nhất 24 người thiệt mạng và 3 người bị thương sau vụ va chạm giữa một xe khách cỡ nhỏ (minibus) và một xe khách cỡ lớn trên một đường cao tốc tại tỉnh Limpopo của Nam Phi.

Toàn bộ số người thiệt mạng là hành khách trên chiếc minibus, chiếc xe được cho là đã chở quá 10 người so với quy định tại thời điểm xảy ra tai nạn.

Phóng viên TTXVN tại Pretoria dẫn nguồn tin từ Bộ Giao thông vận tải Nam Phi cho biết, khoảng hơn 20 giờ tối 16/6, hai phương tiện trên đã đâm trực diện vào nhau. Vụ va chạm khiến chiếc mibibus bị biến dạng hoàn toàn sau khi lộn nhiều vòng trên đường. Ít nhất 3 hành khách trên chiếc xe chở khách cỡ lớn cũng bị thương sau vụ va chạm.

Theo Cục đường bộ Nam Phi, đây là vụ tai nạn thảm khốc nhất từng xảy ra vào dịp cuối tuần ở Nam Phi, nguyên nhân được cho là do sự bất cẩn và cẩu thả của người cầm lái. Trước đó vào sáng cùng ngày, cũng tại tỉnh Limpopo, một vụ đâm trực diện giữa hai xe con cũng đã khiến 6 người tử vong, trong đó có 3 trẻ em dưới 13 tuổi.

Mặc dù sở hữu mạng lưới giao thông đường bộ hiện đại nhất châu Phi, mỗi năm tai nạn giao thông lấy đi sinh mạng của hơn 10.000 người tại Nam Phi, đưa quốc gia này vào danh sách những nước có tỷ lệ tử vong vì tai nạn giao thông cao nhất thế giới.

Phi Hùng (TTXVN)
Hành khách giằng tay lái của tài xế gây tai nạn liên hoàn, 12 người thiệt mạng
Hành khách giằng tay lái của tài xế gây tai nạn liên hoàn, 12 người thiệt mạng

Cảnh sát địa phương cho biết 12 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ tai nạn giao thông ở Indonesia ngày 17/6 khi một hành khách trên xe buýt cố giằng lấy tay lái sau một vụ tranh cãi với lái xe. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN