Twitter xác nhận tài khoản mạng của Thủ tướng Ấn Độ bị tin tặc tấn công 

Ngày 3/9, mạng xã hội Twitter xác nhận một tài khoản trang mạng cá nhân của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bị tin tặc tấn công, trong đó xuất hiện một loạt tin nhắn kêu gọi những người theo dõi tài khoản này góp tiền cho một quỹ cứu trợ thông qua việc gửi tiền điện tử. 

Twitter thông báo đã biết về vụ việc trên đã áp dụng các biện pháp để bảo mật tài khoản bị xâm phạm.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Twitter trên một màn hình điện thoại ở Arlington, bang Virginia, Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong thông báo qua thư điện tử, người phát ngôn của Twitter nêu rõ: "Chúng tôi đang tích cực điều tra vụ việc. Vào thời điểm này, chúng tôi chưa xác định được có thêm tài khoản nào khác bị ảnh hưởng hay không".   

Trong khi đó, Văn phòng của Thủ tướng Modi chưa bình luận về việc này. Hiện, tài khoản Twitter của Thủ tướng Modi có trên 2,5 triệu người theo dõi.  

Vụ việc xảy ra sau khi một số tài khoản Twitter của các nhân vật nổi tiếng và có tầm ảng hưởng cũng bị tấn công mạng hồi tháng 7 vừa qua, trong đó có cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, tỷ phú Elon Musk, nhà đồng sáng lập hãng Microsoft Bill Gates, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos và ca sĩ Kanye West.

Twitter cho biết có thể tin tặc đã kiểm soát một số ít tài khoản và sử dụng các tài khoản này để gửi đi những thông điệp lừa đảo tiền ảo.  Tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump được Nhà Trắng xác nhận không bị ảnh hưởng trong cuộc tấn công mạng này, dù ông là người thường xuyên dùng Twitter.

Minh Châu  (TTXVN)
Twitter tham gia thương vụ thâu tóm hoạt động của TikTok tại Mỹ
Twitter tham gia thương vụ thâu tóm hoạt động của TikTok tại Mỹ

Hãng tin Reuters dẫn một số nguồn tin thân cận cho biết nhà cung cấp mạng xã hội Twitter Inc của Mỹ đã liên lạc với ByteDance, công ty chủ quản ứng dụng chia sẻ video được nhiều người yêu thích TikTok, bày tỏ dự định mua lại các hoạt động của ứng dụng này tại Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN