Từ phiến quân thành công nhân làm áo ngực

Hàng trăm tay súng của nhóm nổi dậy Những con Hổ giải phóng Tamil bại trận ở Sri Lanka đang giã từ vũ khí để đầu quân cho một công ty chuyên gia công áo nịt ngực và đồ thể thao.


Ảnh:
Một công ty Sri Lanka đang tuyển mộ người dân địa phương, trong đó có những binh lính của nhóm nổi dậy Những con hổ Tamil bại trận để tham gia sản xuất áo nịt ngực và áo bóng đá cho các thương hiệu thời trang nổi tiếng của phương tây. Ảnh: NationalPost/Victoria's Secret


MAS, một công ty Sri Lanka đang xây dựng hai nhà máy gia công quần áo cho các hãng thời trang nổi tiếng của phương tây ở Killinochi, nơi từng là thủ phủ chính trị của phiến quân Những con Hổ giải phóng Tamil (LTTE). Công ty đang ra sức tuyển mộ nhiều cựu binh của nhóm quân nổi dậy này vào ngành công nghiệp dệt may.


Trong khi các trung tâm đào tạo cho nhà máy đang hoạt động trong thị trấn, MAS cho biết công ty muốn thuê khoảng 2.000 lao động địa phương khi nhà máy đi vào hoạt động đầy đủ năm 2015.


Chính quyền Sri Lanka đã chi hơn 1,1 tỷ USD để đầu tư vào miền bắc kể từ khi cuộc nội chiến kết thúc năm 2009, để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nhiều người dân địa phương hy vọng những món đồ lót và áo bóng đá được nhà máy sản xuất ra sẽ là dự án đầu tiên đem lại cơ hội cho khu vực, nơi những cơ quan viện trợ và từ thiện vẫn là những nguồn thuê lao động lớn nhất.


Financial Times dẫn lời Namal Rajapaksa, con trai tổng thống Sri Lanka, được giao nhiệm vụ phát triển khu vực này, muốn hai nhà máy gia công thúc đẩy ngành xuất khẩu dệt may trị giá 4,1 tỷ USD của đất nước.


Cuộc nội chiến đẫm máu giữa chính phủ Sri Lanka và phe nổi dậy LTTE đã khiến khoảng 40.000 người dân thiệt mạng, gây thiệt hại nặng nề về vật chất. Hầu hết các lãnh đạo của phe LTTE đều bị giết.


Theo VnExpres.net

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản