Tổng thống Yêmen Saleh sắp trở lại chính trường

Ngày 22/6, chính quyền Yêmen thông báo Tổng thống nước này Abdullah Saleh sẽ quay trở lại thủ đô Xana vào ngày 24/6 tới, sau khi điều trị các vết thương tại Arập Xêút. Cố vấn báo chí tổng thống, Ahmed Al-Sufi, xác nhận rằng công tác chuẩn bị đang được tiến hành để đón ông Saleh.

Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh. Ảnh: THX-TTXVN

Các nguồn tin trong đảng cầm quyền Yêmen cho biết họ có kế hoạch tổ chức lễ mừng lớn nhân dịp ông Saleh trở lại, với sự tham gia của dự kiến hàng chục nghìn người ủng hộ tổng thống. Trong khi đó, ông Yasser Al Yamani, một thủ lĩnh trong đảng cầm quyền và là phụ tá của tổng thống, nhấn mạnh: "Sự trở về của ông Saleh không gây bất ngờ. Chúng tôi đã liên tiếp thông báo rằng ông Saleh ra nước ngoài điều trị, và giống như bất kỳ vị tổng thống nào khác trên thế giới sẽ quay trở lại tổ quốc và tiếp tục nghĩa vụ của mình".

Tuy nhiên, thủ lĩnh đối lập Hassan Zaid cho rằng thông tin về sự trở lại này chỉ là tin đồn. Ông Zaid khẳng định: "Chúng tôi không xem thông tin này là nghiêm túc".

Đây là lần đầu tiên các quan chức Yêmen thông báo ngày cụ thể về sự trở lại của ông Saleh, sau khi nhiều người nghi ngờ về khả năng tổng thống quay trở lại chính trường nước này. Các nguồn tin nói rằng các bác sỹ Arập Xêút chịu trách nhiệm giám sát điều trị cho nhà lãnh đạo Yêmen đã "bật đèn xanh" cho ông trở lại Xana.

Bùi Hoàn
(P/v TTXVN tại Trung Đông)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản