Tổng thống Trump có bài phát biểu quan trọng về tình hình Venezuela trong tuần tới

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến có bài phát biểu quan trọng về cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela tại Đại học Quốc tế Florida vào ngày 18/2 tới.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Thông tin trên do tờ báo Miami Herald dẫn nguồn một quan chức Nhà Trắng cho biết ngày 13/2. 

Ông Trump sẽ phát biểu tại ký túc xá Modesto A. Maidique của ngôi trường đại học ở thành phố Sweetwater, nằm giáp phía Nam thành phố Doral, nơi tập trung đông đảo người gốc Venezuela nhất tại Mỹ. 

Trước đó, ông chủ Nhà Trắng đã công nhận lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido làm tổng thống lâm thời của quốc gia Nam Mỹ này. Một số nước trong khu vực như Canada, Colombia, Paraguay, Brazil, Chile, Argentina, Ecuador, Guatemala và Peru, cũng như Tổ chức Các quốc gia châu Mỹ (OAS) cũng lên tiếng công nhận chức danh "tổng thống lâm thời" tự phong của ông Guaido.

Trong khi đó, nhiều nước khác như Cuba, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga bày tỏ sự ủng hộ đối với chính phủ của Tổng thống hợp hiến Nicolas Maduro, đồng thời lên án âm mưu đảo chính ở Venezula.

Ngày 23/1, Tổng thống Maduro cáo buộc Mỹ công khai kích động một cuộc đảo chính nhằm lật đổ ông. Nhà lãnh đạo Venezuela đồng thời tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Washington, triệu hồi các nhà ngoại giao Venezuela tại Mỹ, cũng như yêu cầu các nhân viên ngoại giao của Mỹ phải rút khỏi nước này. 

Tuy nhiên, Caracas vẫn thể hiện mong muốn đối thoại mở với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Ngoại trưởng Nga, Mỹ điện đàm về INF và tình hình Venezuela 
Ngoại trưởng Nga, Mỹ điện đàm về INF và tình hình Venezuela 

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 13/2 cho biết Ngoại trưởng Mike Pompeo đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov về Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) và tình hình Venezuela. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN