Tổng thống Putin bãi nhiệm đặc phái viên

Thông cáo của cơ quan báo chí Điện Kremlin nêu rõ Tổng thống Vladimir Putin vừa bãi nhiệm ông Pavel Astakhov khỏi cương vị đặc phái viên của Tổng thống về quyền của trẻ em.

Ông Pavel Astakhov.

Được biết, ông Astakhov cũng xin từ chức "theo nguyện vọng cá nhân". Chuyện ông Astakhov thôi giữ chức vụ đã trở nên rõ ràng từ sau lời tuyên bố của đặc phái viên này về thảm kịch đắm tàu ở trại thiếu nhi Syamozero.

Một thời gian sau khi xảy ra vụ việc đáng tiếc, đến bệnh viện thăm những đứa trẻ sống sót đang được cứu chữa, vị đặc phái viên đã hỏi các em nhỏ: "Sao hả, các cháu bơi lội thế nào?" Lời nói của đặc phái viên đã gây ra làn sóng chỉ trích mạnh mẽ trong công luận, trên mạng Internet bắt đầu thu thập chữ ký đòi cách chức ông.

Sau đó Pavel Astakhov viết đơn xin từ nhiệm. Trong văn phòng đặc phái viên thông báo rằng ông Astakhov dự định tiếp tục làm việc chừng nào Tổng thống chưa ký sắc lệnh bãi miễn.


Pavel Astakhov là đặc phái viên của Tổng thống Nga về quyền trẻ em từ tháng 2/2009. Trước đó, ông có nhiều năm làm luật gia và MC dẫn chương trình truyền hình. Bà Anna Kuznetsova, Chủ tịch Quỹ từ thiện hỗ trợ gia đình, bảo vệ các bà mẹ và trẻ em đã được bổ nhiệm làm tân đặc phái viên của Tổng thống Nga về quyền trẻ em.

Theo Sputnik

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản