Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi xây bức tường biên giới với Mexico

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/12 đã viện dẫn vụ nổ súng tại khu chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg của Pháp tối 11/12 để củng cố lời kêu gọi chi ngân sách xây bức tường biên giới ngăn cách giữa Mỹ và Mexico.

Chú thích ảnh
Bức tường biên giới Mỹ-Mexico nhìn từ Tijuana, Mexico. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: "Thêm một vụ tấn công tồi tệ nữa xảy ra tại Pháp. Chúng ta sẽ phải củng cố biên giới hơn nữa".

Ông kêu gọi lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer và lãnh đạo phe Dân chủ tại Hạ viện Nancy Pelosi bỏ phiếu thông qua việc bổ sung ngân sách cho an ninh biên giới.

Sự liên hệ của Tổng thống Mỹ giữa các vấn đề nêu trên được đưa ra bất chấp thực tế rằng nghi can trong vụ tấn công ở Strasbourg là người bản địa, từng có tiền án và có quan điểm cực đoan.

Công tố viên Pháp Remy Heitz cho biết đối tượng tiến hành vụ xả súng ở Strasbourg đã hô vang từ "Allahu Akbar" (Thánh Alla vĩ đại) khi xả súng vào khu chợ làm 3 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Sau vụ tấn công tại Pháp, các nước láng giềng như Đức và Italy đã tăng cường các biện pháp kiểm tra an ninh tại một số cửa khẩu và kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất - nhập cảnh.

Bích Liên (TTXVN)
Mỹ khởi công xây dựng bức tường biên giới, Mexico tìm kiếm giải pháp ngoại giao
Mỹ khởi công xây dựng bức tường biên giới, Mexico tìm kiếm giải pháp ngoại giao

Tổng thống đắc cử Mexico Andres Manuel Lopez Obrador khẳng định ông không muốn một cuộc chiến với Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề di cư. Đây là vấn đề khiến quan hệ hai nước láng giềng căng thẳng kể từ khi ông Donald Trump nắm quyền.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN