Thái Lan áp dụng hệ thống kiểm tra mới tại sân bay Suvarnabhumi

Từ ngày 15/6, Hiệp hội khai thác sân bay Thái Lan (AoT) sẽ đưa vào sử dụng hệ thống kiểm tra hành lý mới tại Sân bay quốc tế Suvarnabhumi, nhằm nâng cao hiệu suất công tác xuất nhập cảnh.


Giám đốc sân bay quốc tế hiện đại nhất Thái Lan này, ông Somchai Sawasdipol cho biết, hệ thống mới trên có tên gọi CT 80, bao gồm 12 máy soi X-quang, 2 máy dò chất nổ và 6 cổng từ phát hiện kim loại, đã được lắp đặt hàng loạt tại các điểm kiểm tra an ninh ở ga đi.

 

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

 

Hành lý sẽ được kiểm tra trước khi hành khách vào làm thủ tục xuất cảnh. Điều này giúp hành khách có thể gửi lại các đồ vật như keo chải tóc, nước hoa… cho người thân thay vì bị tịch thu như trước đây.

 

Bên cạnh đó, sân bay còn giới thiệu hệ thống máy quét cơ thể thân thiện mới, giúp phát hiện các đồ vật vi phạm vô tình mang trên người, kể cả ma túy và vật không phải là kim loại, trong khi hành khách không phải chịu bất cứ sự tiếp xúc trực tiếp nào vào cơ thể. Với sự trợ giúp hệ thống mới, nhân viên sân bay có thể nâng tốc độ hoàn tất thủ tục xuất cảnh tới 3.600 hành khách/giờ.

 

 

 

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản