Sri Lanka ban bố lệnh giới nghiêm tại Negombo và tái áp đặt lệnh cấm mạng xã hội

Nhằm tránh lan tryền tin đồn về tình trạng bạo lực bùng phát giữa các nhóm dân sự tại Negombo, phía Bắc thủ đô Colombo, và là một trong những nơi xảy ra loạt vụ đánh bom đẫm máu trong ngày lễ Phục sinh vừa qua, Chính phủ Sri Lanka đã tái áp đặt một lệnh cấm các nền tảng truyền thông xã hội. Lệnh giới nghiêm vào ban đêm cũng được ban bố tại đây cho đến 7h00 (giờ địa phương).

Chú thích ảnh
Nhân viên an ninh tăng cường tuần tra tại thủ đô Colombo, Sri Lanka. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, Sri Lanka đã áp đặt tình trạng khẩn cấp kể từ khi xảy ra loạt vụ tấn công khiến 257 người thiệt mạng và khoảng 500 người bị thương, theo đó tăng quyền hạn cho quân đội và cảnh sát nước này đẩy mạnh truy bắt các nghi can.

Giới chức nước này cho biết đã trục xuất trên 600 người nước ngoài, trong đó có khoảng 200 giáo sĩ Hồi giáo, kể từ sau khi xảy ra loạt vụ tấn công. Tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng nhận là thủ phạm, song đến nay chưa có bằng chứng nào xác minh tuyên bố của IS.

Theo kế hoạch, các trường học ở Sri Lanka sẽ mở cửa trở lại trong ngày 6/5 sau hai tuần đóng cửa vì các vụ tấn công. Phóng viên TTXVN tại Nam Á cho biết quy trình an ninh đặc biệt sẽ được triển khai, trong đó có việc cấm tất cả các loại phương tiện đỗ gần các trường học. Việc rà soát các trường học đã được thực hiện hôm 5/5.

Thông báo của chính quyền cho biết các học sinh từ lớp 6 đến lớp 13 sẽ đi học trở lại từ ngày 6/5 trong khi các lớp từ 1 đến lớp 5 sẽ mở cửa trở lại sau đó 1 tuần.

Bích Liên - Minh Luyến (TTXVN)
Sri Lanka đảm bảo an ninh trước khi mở cửa trở lại các trường học
Sri Lanka đảm bảo an ninh trước khi mở cửa trở lại các trường học

Sri Lanka đã ra lệnh triển khai hàng chục nghìn nhân viên an ninh bảo vệ các trường công trước khi các trường này mở cửa trở lại ngày 6/5, sau loạt vụ tấn công đẫm máu trong ngày lễ Phục sinh vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN