Sét đánh ở biên giới Ba Lan - Slovakia khiến trên 100 người thương vong

Ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em và trên 100 người bị thương sau khi một trận bão kèm sét lớn bất ngờ đổ bộ vào Ba Lan và vùng núi Tatras của Slovakia ngày 22/8.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ chuyển người bị thương do sét đánh ở dãy núi Tatra, phía nam Ba Lan đến bệnh viện, ngày 22/8/2019. Ảnh: PAP/TTXVN

Theo các nhân viên cứu hộ, hầu hết các nạn nhân thiệt mạng đều trên địa phận của Ba Lan, nơi sét đánh trúng cột thang sắt đặt trên dãy núi Tatras, nằm ở khu vực biên giới giữa Ba Lan và Slovakia.

Các quan chức Ba Lan cho biết sét đánh trúng thang hỗ trợ mà khách du lịch dùng để trèo lên núi Giewont, đỉnh cao nhất thuộc dãy Tatras.

Người phát ngôn cơ quan cứu hộ Tatra của Ba Lan cho biết tất cả những người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện tại ba thị trấn của vùng Malopolska, miền Nam Ba Lan. Theo giới chức y tế, số người thiệt mạng có thể còn gia tăng.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki đã có mặt tại khu nghỉ dưỡng gần dãy Tatras để đánh giá tình hình và chỉ đạo công tác khắc phục.

Hiện các hoạt động cứu trợ vẫn đang được triển khai.

Phương Hoa (TTXVN)
Cách sơ cứu nạn nhân bị sét đánh
Cách sơ cứu nạn nhân bị sét đánh

Khi gặp người bị sét đánh, nếu nạn nhân hôn mê thì cần kiểm tra xem còn thở hay không. Nếu ngừng thở, cần tiến hành hồi sinh tim phổi ngay lập tức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN