Sân bay lớn thứ hai nước Đức vẫn chưa thể hoạt động trở lại do thời tiết khắc nghiệt

Sân bay München, sân bay lớn thứ hai của Đức và là trung tâm trung chuyển quan trọng của giao thông hàng không quốc tế, sẽ tạm dừng hoạt động sáng ngày 5/12 (theo giờ địa phương) do thời tiết mùa Đông khắc nghiệt.

Một phát ngôn viên của sân bay cho biết sẽ không có chuyến cất, hạ cánh trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa do dự báo trời mưa lạnh giá trong đêm ngày 5/12 có thể ảnh hưởng đến an toàn bay vào đầu và giữa buổi sáng hôm sau. Ít nhất sẽ có 150 chuyến cất cánh và 160 chuyến hạ cánh bị ảnh hưởng.

Hơn 770 chuyến bay đi và đến đã được lên kế hoạch cho ngày 5/12. Trong trường hợp có mưa và đóng băng, sân bay sẽ cần dùng nửa đầu ngày 5/12 để làm tan băng tại các khu vực trong sân bay. Theo kế hoạch, giao thông hàng không sẽ được nối trở lại từ giữa trưa. Tuy nhiên, lịch bay buổi chiều vẫn có thể bị điều chỉnh.

Kể từ thứ Sáu tuần trước, khoảng 1.500 hành khách đã bị mắc kẹt ở sân bay München do sân bay huỷ nhiều chuyến cất và hạ cánh vì thời tiết mùa Đông khắc nghiệt ở hầu khắp vùng Bayern. Nhiều người thậm chí đã phải ngủ ở sân bay vài đêm.

Hàng trăm hành khách quốc tế phải qua đêm tại sân bay München. Nhiều hành khách bị kẹt đến 3 ngày nay ở sân bay và không có cả hành lý. Hãng hàng không Lufthansa thông báo cung cấp bữa ăn và phòng khách sạn miễn phí cho những hành khách có chuyến bay bị hủy do tình hình thời tiết ở München.

Không chỉ có sân bay mà cả Ga trung tâm München cũng hạn chế hoạt động do thời tiết băng giá. Công ty đường sắt Deutsche Bahn (DB) dự kiến giao thông đường sắt tiếp tục sẽ bị gián đoạn ở bang Bayern và ảnh hưởng trên toàn quốc cho đến giữa tuần, đặc biệt là ở Baden-Württemberg và các chuyến tầu đi Thụy Sỹ. Theo ngành đường sắt, các chuyến tàu đường dài từ München đến Salzburg, Innsbruck và Zurich cũng sẽ không chạy trong ngày 5/12. Các chuyến tàu vùng cũng bị hủy phần lớn ở phía Nam München. Du khách được khuyến cáo hoãn các chuyến đi không cần thiết cho đến ngày 6/12.

Thu Hằng  (TTXVN)
Tình trạng nóng lên toàn cầu vẫn có thể khiến tuyết rơi dày hơn
Tình trạng nóng lên toàn cầu vẫn có thể khiến tuyết rơi dày hơn

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, mùa Đông bắt đầu kèm theo tuyết rơi dày đặc hiện không chỉ gây tai nạn, gián đoạn giao thông đường sắt, hỗn loạn và gián đoạn tại sân bay Müchen ở Đức mà còn là chủ đề nóng trên các mạng xã hội, đặc biệt vào thời điểm đang diễn ra Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP28) tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN