Peru: Cựu Tổng thống Alberto Fujimori bị ung thư

Ngày 10/5, cựu Tổng thống Peru, ông Alberto Fujimori cho biết ông đã được chẩn đoán mắc một khối u lưỡi ác tính.

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Peru Alberto Fujimoril (giữa) tại bệnh viện ở Lima ngày 4/1/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ông Fujimori, hiện 85 tuổi, giữ chức Tổng thống Peru từ năm 1990 – 2000. Ông mới được ra tù vì lý do nhân đạo hồi tháng 12/2023, sau khi chấp hành 16 năm của bản án tù 25 năm. Ông đã trải qua nhiều lần phẫu thuật vì bệnh ung thư lưỡi và cũng bị u phổi vào năm 2018, cùng các vấn đề về tim mạch.

Ông Fujimori cho biết: “Kết quả xác nhận một khối u mới được chẩn đoán là ác tính. Vì vậy, tôi sẽ bắt đầu điều trị bên cạnh gia đình mình”.

Ông Fujimori đã lãnh đạo Peru trong giai đoạn 1990-2000 và bị vướng vào bê bối tham nhũng, khiến ông phải sang Chile. Sau khi bị dẫn dẫn độ về nước, ông Fujimori bị kết án 25 tù giam với các tội danh tham nhũng và lạm dụng quyền lực.

Năm 2017, Tổng thống Peru khi đó là ông Pedro Pablo Kuczynski đã ký lệnh ân xá cho ông Fujimori. Tòa án sau đó đã hủy lệnh ân xá, buộc ông Fujimori phải trở lại nhà tù vào tháng 10/2018.

Bích Liên (TTXVN)
Xe buýt bị lật ở Peru, ít nhất 10 người thiệt mạng
Xe buýt bị lật ở Peru, ít nhất 10 người thiệt mạng

Truyền thông địa phương của Peru đưa tin đã có ít nhất 10 người thiệt mạng khi một xe buýt chở khách lao ra vệ đường và bị lật ở vùng Puno phía Nam nước này ngày 6/5. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN