Ông Trump trách Tổng thống Obama không nhắc trận Trân Châu Cảng

Ứng cử viên trong cuộc đua vào Nhà Trắng của đảng Cộng Hoà Donald Trump đã chỉ trích Tổng thống Mỹ Barack Obama vì không nhắc tới cuộc tấn công bất ngờ vào Trân Châu Cảng khi thăm Hiroshima, Nhật Bản, thành phố đầu tiên hứng chịu bom nguyên tử của Mỹ vào Chiến tranh thế giới thứ II.

Ứng cử viên Cộng hoà Donald Trump.

Tỷ phú Trump viết trên Twitter: “Tổng thống Obama đã bao giờ thảo luận về cuộc tấn công lén vào Trân Châu Cảng khi ở Nhật không? Hàng nghìn người Mỹ đã thiệt mạng”.

Hôm 27/5, Tổng thống Obama trở thành nhà lãnh đạo Mỹ đương nhiệm đầu tiên thăm Hiroshima, nơi 140.000 người thiệt mạng vì bom nguyên tử Mỹ. Trong khi nhiều người gọi đây là chuyến thăm “lịch sử”, nhiều người khác lại chỉ ra rằng ông không xin lỗi vì quyết định sử dụng vũ khí hạt nhân của Mỹ.

Lần đăng tải trên Twitter tiếp theo, ông Trump đã đề cập tới Ngày tưởng niệm (Memorial Day, thứ 2 cuối cùng của tháng 5) để vinh danh “tất cả những người đàn ông và phụ nữ vĩ đại đã hy sinh cho chúng ta và đất nước chúng ta”. Ngày 29/5 (giờ Mỹ), ông Trump có lịch trình ở Washington DC, tham gia sự kiện Ngày tưởng niệm với những người lái xe mô tô từ Rolling Thunder, nhằm nâng cao nhận thức về tù nhân Mỹ trong chiến tranh và quân nhân Mỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Hạnh Nhân (Theo CNN)

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản