Ông Trump ‘thắng’ hai người tiền nhiệm trong cuộc đua tới… sân golf

Sau khi nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Barack Obama phải đợi 4 tháng để đi chơi golf còn ông George W. Bush trở lại sân sau 5 tháng rưỡi, trong khi ông Donald Trump đi chơi golf chỉ sau 2 tuần bước chân vào Nhà Trắng.

Ông Trump trong một lần đánh golf năm 2012. Ảnh: AP

Vốn dĩ chẳng có gì sai trái trong việc một tổng thống đi chơi một trận golf, song truyền thông Mỹ bóc mẽ ra rằng điều đáng nói ở đây chính là việc ông Trump, trong thời gian tranh cử, từng hết lời chỉ trích sở thích chơi môn thể thao này của Tổng thống Obama.

Trong hàng loạt dòng tweet tức giận, ông cho rằng Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ chơi golf quá thường xuyên trong khi có nhiều vấn đề quan trọng cần phải chú tâm.

Tại một buổi nói chuyện hồi tháng 12/2015, tỷ phú Donald Trump lúc đó đã chỉ trích ông Obama “chơi golf nhiều hơn cả Tiger Woods trong năm ngoái”. Ông Trump còn tuyên bố: “Chúng tôi không có thời gian cho nó. Chúng tôi phải làm việc”.

Theo tờ Politico, trong kỳ nghỉ đầu tiên với tư cách ông chủ Nhà Trắng vào dịp cuối tuần trước, ông Trump đã dành ra 8 tiếng để đánh golf tại câu lạc bộ của ông ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida. Lưu ý, ông mới tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1, đồng thời từng tuyên bố sẽ không có thời gian đi nghỉ dưỡng.

Dự kiến, tân Tổng thống Mỹ sẽ lại tới câu lạc bộ golf riêng của ông vào dịp cuối tuần này và nhiều khả năng sẽ chơi một trận cùng với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Mỗi một lần đi nghỉ, chơi golf như vậy, chi phí để phục vụ và bảo vệ an ninh cho Tổng thống Mỹ thường lên tới vài triệu USD.

Xuân Chi
Những điều chưa biết về chú ruột 'khủng' của ông Trump
Những điều chưa biết về chú ruột 'khủng' của ông Trump

Trong các cuộc trả lời phỏng vấn báo chí, Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn tự hào về "sự thông minh di truyền" và hai cái tên được ông nhắc tới nhiều nhất là người cha thành công cùng chú ruột John G.Trump. Đi sâu tìm hiểu về ông John G.Trump, có thể nói niềm tự hào của Tổng thống Mỹ là hoàn toàn có cơ sở.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN