Nhóm BRICS tập trung vào hợp tác chống khủng bố

Ấn Độ đã ủng hộ đề xuất của Brazil hợp tác chống khủng bố trong nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Chú thích ảnh
Các nhà lãnh đạo BRICS tham dự hội nghị ở Buenos Aires, Argentina. Ảnh tư liệu AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại New Dehli dẫn tuyên bố chính thức của Ấn Độ, khẳng định Ấn Độ ủng hộ các ưu tiên do Brazil đề xuất trong nhiệm kỳ quốc gia Nam Mỹ này làm chủ tịch BRICS năm 2019.

New Dehli cam kết thúc đẩy hợp tác với các quốc gia thành viên BRICS để chống khủng bố một cách có ý nghĩa và cụ thể. Ấn Độ cũng nhấn mạnh thúc đẩy hợp tác nhân dân, y tế và y học cổ truyền  Ấn Độ đang theo đuổi những chính sách chống khủng bố mạnh mẽ hơn, trong bối cảnh hồi tháng trước đã xảy ra vụ đánh bom khủng bố ở vùng Kashmir do nước này kiểm soát làm ít nhất 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Trong nhiệm kỳ chủ tịch BRICS của mình, Brazil xác định chống khủng bố là một lĩnh vực ưu tiên bên cạnh khoa học, công nghệ, sáng tạo, kinh tế số, Ngân hàng phát triển mới, Hội đồng kinh doanh BRICS và chống tội phạm xuyên quốc gia.

Huy Lê (TTXVN)
BRICS cam kết thúc đẩy toàn cầu hóa hướng tới phát triển cân bằng, bình đẳng và cùng có lợi
BRICS cam kết thúc đẩy toàn cầu hóa hướng tới phát triển cân bằng, bình đẳng và cùng có lợi

Các ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS - gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) đã cam kết tăng cường hợp tác đa phương, bảo vệ luật pháp và các nguyên tắc quốc tế, phản đối chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch, đồng thời thúc đẩy toàn cầu hóa hướng tới sự phát triển cân bằng, bình đẳng và có lợi cho tất cả các bên.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN