Nhật Bản mở tour tham quan nhà vệ sinh công cộng

Giờ đây khách du lịch đến Tokyo sẽ được trải nghiệm những địa điểm tham quan độc đáo mới: 17 phòng vệ sinh công cộng độc đáo ở Shibuya.

Chú thích ảnh
Nhà vệ sinh tại công viên mini Yoyogi Fukamachi. Ảnh Tokyo Toilet

Hiệp hội Du lịch Thành phố và NearMe - nhà cung cấp dịch vụ gọi xe bằng trí tuệ nhân tạo (AI) đã chính thức triển khai "Tour xe đưa đón nhà vệ sinh Tokyo", bắt đầu từ ngày 1/3 tại khu Shinbuya.

Chuyến đi sẽ đưa du khách đến tham quan các phòng vệ sinh do các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nổi tiếng của Nhật Bản sáng tạo ra. Đây là một phần của dự án cải tạo do các tổ chức như Quỹ Nippon thúc đẩy. Thông cáo của Hiệp hội du lịch cho biết: "Chúng tôi muốn quảng bá những địa điểm này như một nguồn tài nguyên du lịch mới cho du khách trong và ngoài nước".

Nhà vệ sinh trong các chuyến tham quan đã được Quỹ Nippon và Văn phòng quận Shibuya cải tạo từ năm 2018 đến năm 2023, nhằm xóa tan hình ảnh nhà vệ sinh công cộng là sẽ bẩn thỉu, hôi hám và tối tăm.

Có đến 16 kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nổi tiếng quốc tế tham gia vào dự án, tất cả đều gửi gắm những ý tưởng độc đáo của người sáng tạo ra chúng. Chẳng hạn như nhà vệ sinh công cộng Jingumae được thiết kế giống một ngôi nhà cổ ở quận Harajuku, hay nhà vệ sinh công cộng Yoyogi-Hachiman giống như những cây nấm, hòa hợp cảnh rừng ngay gần đó.

Chú thích ảnh
Nhà vệ sinh công cộng Jingumae. Ảnh: Tokyo Toilet
Chú thích ảnh
Nhà vệ sinh công cộng Yoyogi-Hachiman. Ảnh: Tokyo Toilet

Tháng 5/2023, nam diễn viên nổi tiếng Nhật Bản - Koji Yakusho đã giành giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 với vai diễn trong Perfect Days, bộ phim kể về cuộc sống hàng ngày của một người dọn dẹp nhà vệ sinh công cộng ở phường Shibuya. Nhân lúc công chúng ngày càng dành sự quan tâm cho các nhà vệ sinh nhờ sức hút của bộ phim, Tokyo đã triển khai chuyến tham quan mới lạ này.

Chú thích ảnh
Nhà vệ sinh công cộng với cấu trúc nổi bật, nằm giữa các cây anh đào trong công viên Jingu-Dori. Ảnh: Tokyo Toilet

Có hai tuyến tham quan chính: Tuyến đông, thăm 8 địa điểm ở phía đông của quận Shinbuya, bao gồm cả nhà vệ sinh công cộng Jingumae; và tuyến tây, thăm 9 địa điểm ở phía tây của quận, bao gồm cả nhà vệ sinh Yoyogi-Hachiman. Phí tour độc đáo này là 4.950 yên (hơn 800 nghìn đồng).

Trần Trang/Báo Tin tức (Theo Mainichi)
Nhật Bản cung cấp gói du lịch cao cấp cho du khách thăm núi Phú Sĩ
Nhật Bản cung cấp gói du lịch cao cấp cho du khách thăm núi Phú Sĩ

Hiệp hội Du lịch tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) vừa công bố gói du lịch cao cấp dành cho khách nội địa có thu nhập cao và du khách quốc tế với hơn 1 triệu yen/người (khoảng 6.800 USD/người) cho hành trình thăm núi Phú Sĩ kéo dài 7 ngày 6 đêm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN