Nhật Bản: Gần 10.000 người nhập viện do nắng nóng

Ngày 18/7, Chính phủ Nhật Bản thông báo tính từ cuối ngày 15/7 đã có 12 người tử vong và gần 10.000 người phải nhập viện trong khi nắng nóng tiếp tục kéo dài tại nhiều khu vực của nước này.

Theo Cơ quan Quản lý hỏa hoạn và thiên tai, 9.956 người đã phải nhập viện do sốc nhiệt hoặc kiệt sức vì nắng nóng. Trong đó, số người nhập viện nhiều nhất tại tỉnh Osaka với 752 người, tiếp đến là thủ đô Tokyo với 704 người và tỉnh Aichivới 687 người. Số người trên 65 tuổi chiếm 46,1%. Số người nhập viện trong tuần này cao gấp 3,7 lần so với tuần trước. Theo thống kê của hãng Kyodo, hơn 5.000 người phải nhập viện do nắng nóng trong 3 ngày cuối tuần.

Trong ảnh: Người dân tránh nắng nóng tại bể bơi trong công viên Toshimaen ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản ngày 16/7. Ảnh: EPA/ TTXVN


Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết nền nhiệt đã tăng lên hơn 35 độ C trong ngày 18/7. Tại một số thành phố ở miền Trung nước này, nhiệt độ tăng lên khoảng 40 độ C, mức cao nhất từ đầu năm. Nhiệt độ tại thành phố Tajimi, tỉnh Gifu lên tới 40,7 độ C, trong khi ở thành phố Mino (Mi-nô) cũng thuộc tỉnh này ghi nhận mức nhiệt 40,6 độ C. Cơ quan trên khuyến cáo người dân nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết khi dự báo nắng nóng gay gắt tiếp diễn trong những ngày tới.

Nắng nóng cũng tiếp tục gây cản trở công tác cứu hộ tại những khu vực bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt và lở đất nghiêm trọng vừa qua. Dù hơn 1 tuần trôi qua sau đợt mưa lớn ở miền Tây Nhật Bản, hơn 10 người vẫn mất tích tại các tỉnh Hiroshima, Okayama, Ehime, Osaka và Nara.

Cơ quan phòng cháy chữa cháy Tokyo cho biết đã tiếp nhận khoảng 2.900 cuộc gọi khẩn cấp trong ngày 17/7, con số cao kỷ lục trong một ngày kể từ khi cơ quan này bắt đầu các dịch vụ khẩn cấp năm 1936.

TTXVN/ Tin Tức
Gia tăng người tử vong và phải nhập viện do nắng nóng tại Nhật Bản
Gia tăng người tử vong và phải nhập viện do nắng nóng tại Nhật Bản

Theo hãng tin Kyodo, ngày 16/7, đợt nắng nóng như thiêu đốt tiếp tục diễn ra tại Nhật Bản, khiến đã có 7 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải nhập viện vì bị say nắng với nhiệt độ ở một số vùng cao ở mức kỷ lục trong nhiều năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN