Nhà máy lọc dầu ở Thái Lan bùng cháy dữ dội

Sáng 4/7, nhà máy lọc dầu Bangchak, một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất của Băngcốc, Thái Lan, đã bất ngờ bùng cháy dữ dội do rò rỉ đường ống dẫn dầu.

 

Ban đầu, người ta nghe thấy một tiếng nổ lớn ở khu vực nhà máy và ngay sau đó lửa đã bùng cháy dữ dội, tạo nên một cột khói khổng lồ trên bầu trời thủ đô Băngcốc. Hàng trăm phương tiện chữa cháy và nhân lực đã được điều ngay tới hiện trường nhưng phải mất hơn 3 giờ, đám cháy mới được dập tắt. Báo cáo sơ bộ cho thấy không có thiệt hại về người, nhưng thiệt hại vật chất ước tính hơn 100 triệu bạt.

 

Năm ngoài, một nhà máy lọc dầu của Trung Quốc cũng chìm trong biển lửa. Ảnh: Internet.

 

Để đảm bảo an toàn cũng như phục vụ công tác điều tra, toàn bộ hiện trường vụ hỏa hoạn đã bị phong tỏa và nhà máy cũng đã ngừng hoạt động. Giám đốc nhà máy Bangchắc, ông Anusorn Saengnimual tỏ ra tin tưởng vào hệ thống bảo vệ an toàn của nhà máy và hy vọng nhà máy sẽ hoạt động trở lại sau khoảng 30 ngày khắc phục sự cố. Ông Saengnimual khẳng định vụ hỏa hoạn không ảnh hưởng tới doanh thu của nhà máy.

 

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Sansanee Nakpong cho biết Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã lệnh cho Bộ trưởng Năng lượng Arak Chonlathanont tới hiện trường kiểm tra. Bộ Tài nguyên Môi trường cũng được lệnh kiểm tra mức độ ô nhiễm ở khu vực xung quanh nhà máy.

 

Dự kiến các quan chức của Bộ Năng lượng, Bộ Công nghiệp và Bộ Tài nguyên Môi trường Thái Lan sẽ có cuộc trao đổi ý kiến để quyết định có di dời nhà máy này sang nơi khác hay không.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản