Nga chính thức cấm web khiêu dâm trẻ em

Ngày 1/11, đạo luật về "danh sách đen" các trang web có thông tin bị cấm tại LB Nga đã chính thức có hiệu lực.

 

Theo đạo luật này, Nga dự kiến thiết lập Hệ thống Thông tin tự động thống nhất mang tên "Danh sách thống nhất các tên miền và các trang thông tin trên mạng Internet, các địa chỉ mạng của các trang web có thông tin bị cấm phổ biến trên lãnh thổ LB Nga". Mục đích chính của hệ thống này là hạn chế truy cập các trang có thông tin bị cấm phổ biến trên lãnh thổ nước này.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Hiện tại Nga có 3 loại thông tin bị giám sát trên các trang mạng là khiêu dâm trẻ em, hướng dẫn sản xuất và mua ma túy và hướng dẫn tự tử. Những thông tin bị cấm phổ biến này sẽ được thông báo lên Cơ quan Giám sát liên lạc Nga. Cơ quan này sẽ thông báo cho chủ trang web và người cung cấp máy chủ để loại bỏ nội dung bị cấm. Nếu nội dung này không bị loại bỏ, trang web sẽ bị đưa vào "danh sách đen" được công khai cho công chúng và các tổ chức điều hành mạng sẽ loại bỏ thông tin này. Ngoài ra, các website bị tòa án coi là diễn đàn của các tổ chức cực đoan cũng bị liệt vào danh sách cấm này, được công bố tại địa chỉ www.zapret-info.gov.ru .

 

Đạo luật này cũng cho phép khiếu nại nếu thông tin bị loại bỏ gây tranh cãi.

 

Các nghị sĩ Nga cho rằng cuộc đấu tranh chống các nội dung độc hại trên mạng cần phải tiến hành phối hợp với cộng đồng mạng và các tổ chức xã hội, trong đó chính phủ sẽ giữ vai trò điều phối.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản