Nga chặn hơn 900 phần tử khủng bố âm mưu xâm nhập lãnh thổ

Thông tin đáng chú ý nêu trên được Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang (LB) Nga Nikolai Patrushev đưa ra trong một cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông nước này.

Lực lượng an ninh Nga đối phó với mạng lưới khủng bố Hồi giáo hoạt động bí mật.

Trả lời phỏng vấn tờ "Rossiyskaya Gazeta" (Báo Nga) số ra ngày 16/1, Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga Nikolai Patrushev cho biết các biện pháp đối phó linh hoạt mà Nga áp dụng đã ngăn chặn hiệu quả và kịp thời hơn 900 phần tử khủng bố từ các khu vực chiến sự âm mưu xâm nhập lãnh thổ Nga trong năm ngoái.

Ông thừa nhận tại Nga tồn tại những mạng lưới của các tổ chức khủng bố quốc tế, bí mật hoạt động dưới hình thức là các cộng đồng Hồi giáo truyền thống. Quan chức Nga cho rằng các tổ chức này có sự hỗ trợ của "các quốc gia nào đó", đã tuyên truyền tư tưởng cực đoan, tuyển mộ các thành viên mới và gửi họ đến các trại huấn luyện khủng bố.

Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga nhận định nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố tại Nga xuất phát từ nhân tố nước ngoài thực sự tăng cao, không chỉ ở Syria mà còn ở cả Iraq, Libya, Afghanistan, Ukraine và một số nước khác. Do đó, Nga sẽ tiếp tục thực thi các biện pháp tăng cường kiểm soát các cá nhân đến từ những nước thường xảy ra khủng bố, đồng thời phối hợp hành động giữa các cơ quan liên quan nhằm chống khủng bố. 

Ông Patrushev cũng nhắc đến sự đóng góp của Nga trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria. Nhờ sự hỗ trợ của Không quân và Hải quân Nga, phần lớn lãnh thổ của quốc gia Trung Đông này đã hoàn toàn được giải phóng khỏi các phần tử cực đoan và các nhóm khủng bố tại Syria.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản